Hội thảo về vấn đề đưa thị trường chè Thái Nguyên bay xa hơn

03/05/2017
Hội thảo về vấn đề đưa thị trường chè Thái Nguyên bay xa hơn

Cùng với sự phát triển ngày càng cao của thị trường trà thái nguyên, Tỉnh đang đẩy mạnh để đưa thị trường chè ấy bay cao, bay xa hơn, vươn ra thị trường quốc tế. Để có thể làm được điều đó thì tỉnh còn triển khai nhiều vấn đề nữa. Nhiều cuộc hội thảo diễn ra để bàn về vấn đề đưa thị trường chè bay xa hơn nữa. Và vẫn đang trong quá trình bàn bạc.

Các ý kiến tham luận, chia sẻ tại Hội thảo đều được các đại biểu, nhất là đại diện các HTX, tổ hợp tác sản xuất, kinh doanh chè đánh giá cao, coi đó là những kiến thức, kinh nghiệm quý báu. Chị Hoàng Thị Thục, Chủ nhiệm HTX Chè Thiên Phú (xã Phúc Trìu, T.P Thái Nguyên) - mới được thành lập tháng 4-2012, phấn khởi nói: “Tham dự Hội thảo này, tôi được cập nhật nhiều thông tin quan trọng liên quan đến ngành chè, được lĩnh hội kinh nghiệm của các đơn vị bạn, đón nhận những lời khuyên bổ ích từ các chuyên gia. Hội thảo đã đáp ứng kỳ vọng của những đơn vị kinh tế tập thể hoạt động trong ngành chè, nhất là HTX non trẻ như chúng tôi. Qua dịp này, tôi cũng thấy rõ trách nhiệm và quyền lợi của đơn vị mình trong việc chung tay góp sức xây dựng thương hiệu chè Thái, thông qua việc nâng cao năng lực cạnh tranh của chính sản phảm do mình làm ra…”. Có thể nói, Hội thảo đã đạt được những mục đích đề ra, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, để thương hiệu chè Thái Nguyên “bay” xa hơn

Các ý kiến đưa ra đều Xoay quanh những vấn đề này đã có hàng chục phát biểu tham luận và những ý kiến tâm huyết của đại diện cơ quan quản lý Nhà nước, các chuyên gia, lãnh đạo Hiệp hội chè Việt Nam và Hiệp hội Chè của tỉnh; đại diện các HTX sản xuất, kinh doanh chè và của các chuyên gia. Các đại biểu cũng tích cực trao đổi trực tiếp, chia sẻ thông tin trong khuôn khổ Hội thảo. Trong đó có những tham luận nổi bật như: phát triển thương hiệu sản phẩm trà Thái Nguyên; trà nghệ thuật và trà dinh dưỡng với sức khỏe con người; mở rộng các kênh phân phối sản phẩm trà; những kinh nghiệm sản xuất, tiêu thụ, nâng cao uy tín sản phẩm chè sạch; thiết kế mẫu mã bao bì sản phẩm trà… Cũng tại Hội thảo, đại diện các HTX sản xuất, kinh doanh chè cũng đưa ra một số kiến nghị đến các cơ quan chức năng, đồng thời thể hiện quyết tâm trong việc nâng cao chất lượng các sản phẩm chè, góp sức vào sự thành công của Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ 2 năm 2013 vào tháng 11 tới.

Bàn về Hội thảo về vấn đề đưa thị trường chè Thái Nguyên bay xa hơn

Hội thảo diễn ra với mục đích đưa thương hiệu chè thái nguyên nên một bậc mới, góp phần nâng cao vị thế của ngành chè Thái Nguyên trong thị trường trong nước và quốc tế. Khẳng định đẳng cấp dựa vào thương hiệu và chất lượng.


Hội thảo được tổ chức trong 2 ngày 17 và 18-9, tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, với sự tham dự của gần 100 đại biểu là đại diện một số sở, ngành, hội nghề nghiệp, doanh nghiệp và các HTX, tổ hợp tác sản xuất, kinh doanh chè, đại diện một số phòng trà, siêu thị trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là sự có mặt và phát biểu tham luận của một số chuyên gia ngành chè trong và ngoài tỉnh. Hội thảo được tổ chức với sự tài trợ của DGRV và sự phối hợp của Hiệp hội Chè tỉnh. Ông Lê Huy Nhỡn, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh cho biết, mục đích của Hội thảo nhằm đề xuất các giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm chè của các đơn vị kinh tế tập thể; tìm hiểu về văn hóa trà, nghệ thuật ẩm thực trà và tổng quan về ngành Chè tỉnh Thái Nguyên; giá trị của thương hiệu, mẫu mã bao bì đối với sản phẩm chè; giới thiệu, quảng bá sản phẩm chè của các HTX, tổ hợp tác; đồng thời tạo điều kiện để các HTX, tổ hợp tác gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, chia sẻ thông tin nhằm tạo ra các sản phẩm chè có chất lượng tốt, khả năng cạnh tranh cao… Qua đây cũng nhằm củng cố hoạt động của các đơn vị kinh tế tập thể trong ngành Chè trên địa bàn tỉnh.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo