Hướng dẫn cách nhận biết chè thái nguyên ngon nhất

20/04/2017
Hướng dẫn cách nhận biết chè thái nguyên ngon nhất

Chè Thái Nguyên là đặc sản đặc trưng của vùng đất Thái Nguyên, hiện nay được phân phối tại nhiều cửa hàng trên toàn quốc.

Và cũng có không ít cửa hàng lợi dụng danh tiếng chè thái mà bán những loại chè pha trộn, chè kém chất lượng nhằm thu lợi nhuận cao. Hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu tới bạn đọc cách nhận biết chè ngon để các bạn có thể lựa chọn được những túi chè thơm ngon nhất.

Hướng dẫn cách nhận biết chè thái nguyên ngon nhất của Tân Cương Xanh. Chè thái nguyên ngon là loại chè có cánh săn nhỏ và cong như móc câu, có màu đặc trưng. Khi pha, thả búp chè vào ấm nghe thấy tiếng roong roong. Để một nhúm chè vào lòng bàn tay hà hơi vào đã thấy mùi thơm, thử một vài cách cảm nhận được ngay vị bùi, chát, ngọt đậm đà. Nhả bã chè lấy ngón tay cái và ngón trở bóp, vặn thử thấy nước và bã chè xanh như lá chè tươi.

Chè ngon khi đảm bảo được những yếu tố sau:

  • Nước chè phải trong, không có vẩn đục
  • Nước xanh mát không ngả màu đỏ, không xỉn màu
  • Chè ngon có nước sánh có màu ánh vàng như mật ong.

Cách pha trà đinh ngọc - tuyệt phẩm trà xanh 

Vì thế khi chọn mua chè thái nguyên quý khách nên chú ý tới những đặc điểm của chè để có thể chọn cho mình được loại chè ngon nhất với giá cả phải chăng nhất. Ngoài ra cũng có một cách khiến các bạn yên tâm khi mua hàng đó là chọn mua chè ở những cưa hàng có uy tín.

Tân Cương Xanh là một trong những công ty chuyên phân phôi cung cấp trà thái nguyên ngon nhất. Mua chè ở Tân Cương Xanh bạn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả. Hãy đến với chúng tôi để cùng thưởng chè thái nguyên nhé.

 

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo