Hướng dẫn cách pha chè thái nguyên ngon nhất

20/06/2017
Hướng dẫn cách pha chè thái nguyên ngon nhất

Từ lâu trà thái nguyên đã là một thức uống không thể thiếu trong gia đình, hương vị thơm ngon của trà thái nguyên lọt top 8 ẩm thực nổi tiếng Châu Á. Hòa vào dòng chẩy của thời gian, nghệ thuật trà thái nguyên đã dần chở thành một nét văn hóa lễ nghi và giao tế xã hội

Để pha được chè thái nguyên ngon bạn cần phải có một công tác chuẩn bị chu đáo, quan trọng là bạn phải nắm được nghệ thuật pha chè thái nguyên ngon trong tay. Nếu thiếu một trong hai điều trên thì chưa chắc bạn đã là một nghệ nhân pha chè thái nguyên ngon được. Tân Cương Xanh chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách pha chè thái nguyên ngon nhất mà chúng tôi mới tìm hiểu được.

Hướng dẫn cách pha chè thái nguyên ngon nhất hiện nay

Chuẩn bị:

Nước : quý vị dùng nước lọc hoặc nước mưa vì các loại nước này hạn chế các tạp chất tạo mùi lạ sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của trà thái nguyên.

Dụng cụ pha chè thái nguyên : Ấm chuyên (dùng pha chè thái nguyên ), Chén tông hoặc ấm bé (chén to có thể đựng được lượng nước chè thái nguyên đủ san ra khoảng 2 đến 4 chén trà thái nguyên ), thìa (dùng để xúc chè thái nguyên tránh mất hương chè thái nguyên và đảo chè thái nguyên trong quá trình uống) và chén uống chè thái nguyên

Hướng dẫn cách pha chè thái nguyên ngon nhất của Tân Cương Xanh

Lựa chọn trà thái nguyên ngon là các sản phẩm trà đinh để đảm bảo có tách trà ngon, thơm, ngọt hậu

Cách pha chè thái nguyên ngon

  • Đun nước : Nên dùng những lò hoặc ấm chuyên dụng trong bộ chè thái nguyên cụ là tốt nhất. Trong trường hợp các bạn dùng ấm đun nước thông dụng và phích để giữa nước đã đun thì quý vị lưu ý khi rót nước từ ấm vào Phích : vòi ấm nên cách miệng phích khoảng 40cm, khi rót nước quý vị rót dòng nước nhỏ có dường kính khoảng 0.5 cm .Nếu rót như vậy thì nước sau khi rót vào phích sẽ có nhiệt độ khoảng 70 đến 80 độC, đấy là nhiệt độ thích hợp để pha chè thái nguyên
  •  Cho lượng chè thái nguyên thích hợp (tùy thuộc vào khẩu vị của người uống hoặc người pha, với tôi thường là 2/3 chuyên Chè ) vào ấm chuyên.
  • Rót nước từ độ cao khoảng 25cm, dòng nước nhỏ, lượng nước vừa ngập chè thái nguyên trong chuyên, lắc nhẹ ấm và rót ra ngay (thao tác này nhằm mục đích tráng Chè ).
  •  Rót nước lần hai vào chuyên chè thái nguyên, lượng nước cao bằng 1/3 lượng chè thái nguyên, đậy nắp ủ trong khoảng thời gian 30 giây (làm như vậy giúp lá chè ngấm nước, nở và lưu được tinh chất chè thái nguyên trong lá sẽ giúp chè thái nguyên bền hơn trong quá trình thưởng chè thái nguyên ).
  • Trong khi chờ cho chè thái nguyên ngấm nước các bạn tráng chén được dùng để uống chè thái nguyên với nước nóng. Hoặc cũng có thể tráng trực tiếp bằng nước chè thái vừa pha
  • Rót nước lần ba vào chuyên chè thái nguyên, lượng nước cao bằng mặt chè thái nguyên, đậy nắp ủ trong khoảng 10 giây rồi rót ra chén tông hoặc ấm bé hơn, đậy nắp ấm chuyên để nguyên không nêm nước vào chuyên.
  •  Rót chè thái nguyên ra các chén dùng uống chè thái nguyên và chúng ta đã có thể thưởng thức ly chè thái nguyên của mình rồi.
  • Với các nước tiếp theo các bạn Rót nước vào chuyên chè thái nguyên, lượng nước ngập mặt chè thái nguyên, ủ trong 15 giây, rồi rót ra chén tông hoặc ấp bé hơn, đậy nắp chuyên không nêm nước.

Tân Cương Xanh - hệ thống cửa hàng trà Việt Nam thượng hạng

https://tancuongxanh.vn/che-thai-nguyen-cao-cap-1

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo