Hướng dẫn cách pha trà thái nguyên hảo hạng

12/05/2017
Hướng dẫn cách pha trà thái nguyên hảo hạng

Trà thái nguyên từ rất lâu đã trở thành một nét văn hóa của người dân Việt Nam, mỗi khi nhớ về quê hương người ta không thể nào không gợi nhắc đến đặc sản trà thái nguyên chứ danh. Trà thái nguyên không chỉ là chén nước mở đầu câu chuyện nữa, giờ đây nó đã được công nhận là một đặc sản của quê hương ta.

Trà thái nguyên ngon nhưng cách pha phải nghệ thuật hiểu được đặc tính của trà thì mới có thể tạo nên được một ấm trà say đắm lòng người.

Vậy các bạn hãy cũng Tân Cương Xanh đi tìm hiểu cách pha trà thái nguyên hảo hạng nhé

Hướng dẫn cách pha trà thái nguyên hảo hạng. Để có được một ấm trà thái nguyên thơm ngon chính hãng các bạn cần phải lưu ý những đặc điểm sau đây.

Cần phải lựa chọn trà thái nguyên ngon: trà thái nguyên ngon thường thì cánh trà sẽ không bị dập nát nhiều, cong như hình lưỡi câu,khi đưa lên ngửi thấy mùi thơm dịu. Các bạn nên mua trà thái nguyên ở những đại lý lớn để đảm bảo chất lượng của trà.

Chọn ấm pha trà: Nên chọn loại ấm sành, ấm sứ là tốt nhất bởi vì khi pha trà xanh sẽ giữ được nhiệt lâu

Nước phá trà: Nên chọn các loại nước tinh khiết để pha trà. Ngày xưa các cụ thường dùng nước mưa – nước hứng ngay giữa trời để dùng làm nước pha chè thái nguyên, nhiều quý tộc danh giá thường dùng nước giếng đá ong, hoặc tỉ mẩn thu gom từng giọt sương đêm đọng trên lá sen, dùng thứ nó thanh khiết đó để pha một ấm trà thái nguyên ngon mời khác. Bây giờ người ta thường dùng nước tinh khiết, hoặc nước lọa để pha trà. Chú ý nhiệt độ pha trà không được quá nóng nên từ 50-60 độ C thì trà sẽ ngon hơn và không mất chất

Các bước pha trà thái nguyên

  • Trước khi tiến hành pha trà thái nguyên, các bạn cần phải dùng nước sôi nóng để tráng ấm trà và các chén uống trà, để giúp không làm mất màu nước trà hơn nữa vật dụng pha trà, chén uống trà sẽ sạch và đảm bảo hơn

  • Dùng thìa gỗ để múc trà với một lượng vừa đủ cho vào ấm.
  • Tiếp theo đó rót một chút nước sôi ngập trà rồi tráng qua lớp trà đó và bỏ nước đó đi. Đây được gọi là giai đoạn đánh thức trà. Sau khi xong công đọng đó thì rót thêm nước sôi ngập trà để vài phút cho trà ngấm rồi thêm chút nước nữa cho vừa khẩu vị
  • Các bạn cũng không nên uống trà thái nguyên quá đặc, hoặc trà để qua đêm như thế sẽ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của con người

Chú ý: Khi rót trà ra thường thức thì nên rót đều mỗi chén một ít, xong lượt đầu thì sẽ rót quay lại lượt thứ 2 để đảm bảo cho trà trong các chén đều đồng đều.

Trên đây là một số thông tin về cách pha trà thái nguyên tân cương hảo hạng, hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các bạn giúp các bạn pha được một ấm trà thơm ngon để cùng gia đình thưởng thức mỗi ngày.

Trân trọng giới thiệu tới quý khách hệ thống cửa hàng bán trà thái nguyên ngon - Tân Cương Xanh

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo