Hướng dẫn cách uống chè xanh thái nguyên đúng cách

23/05/2017
Hướng dẫn cách uống chè xanh thái nguyên đúng cách

Trà thái nguyên không chỉ là một loại nước uống giải khát thông thường, mà chè xanh còn có rất nhiều công dụng tuyệt vợi cho sức khỏe của con người, giúp chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa da giúp da nhuận sắc hơn, kéo dài tuổi thọ cho con người. Nhưng uống chè xanh phải đúng cách với một lượng phù hợp thì mới phát huy được hết tác dụng của chè xanh, ngược lại nếu không đúng cách sẽ dẫn tới một số hậu quả không mong muốn. Sau đây Tân Cương Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách uống chè xanh thái nguyên đúng cách nhé!

  • Không nên uống nước chè xanh thái nguyên quá nóng.

Uống nước chè xanh quá nóng trên 60 oC sẽ gây ra cho dạ dày những tổn thương không nhỏ, dẫn tới hiện tượng đau loét. Nhiệt độ lý tưởng nhất để uống chè là khoảng từ 45 -50 oC

  •  Không nên uống nước chè thái nguyên khi đang đói

Bởi trong chè thái nguyên có hàm lượng chất có khả năng kích thích dịch dạ dày tiết ra nhiều chất chua, vị chua tiết ra nhiều khi ăn bạn sẽ không có cảm giác ngon miệng, cơ thể hấp thu lượng chất dinh dưỡng kém hơn. Hơn nữa, khi đói trong dạ dày thường rỗng nếu uống nước chè xanh thì chất chát trong nước chè sẽ đi vào trong tạng phế, làm lạnh tì, vị. Khi đó bạn sẽ thấy cồn cào, nôn nào trong người, gây nên hiện tượng chóng mặt, hoa mắt, khó chịu.

Uống chè thái nguyên đúng cách là như thế nào ?

  •  Không nên uống nước chè ngay sau khi ăn

Trong nước chè xanh có chứa nhiều hợp chất tanin, sau khi ăn mà uống nước chè xanh thì các chất sắt và protein có trong thức ăn sẽ kết hợp với chất tanin có trong nước chè thái nguyên làm giảm khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng bên trong cơ thể.

Nước chè xanh có chứa nhiều hợp chất cafein, khi uống sẽ gây kích thích thần kinh trung ương làm cho thần kinh hưng phấn, nếu uống vào buổi tối sẽ gây nên mất ngủ. Vì thế nên uống nước chè xanh trước giờ đi ngủ khoảng từ 1 đến 2 giờ là tốt nhất

Uống nước chè xanh thái nguyên đúng cách rất tốt cho sức khỏe

  •  Không được uống nước chè thái nguyên pha để qua đêm

Khi để nước chè xanh qua đêm thì nước chè thường bị xỉn màu, các thành phần vitamin A, B, C trong nước chè xanh sẽ bị phân hủy. Bạn nên uống một ly nước chè xnah pha mới nóng vào buổi sáng để khởi đầu cho một ngày mới tinh thần sảng khoái, làm việc hiệu quả.

Khi dùng nước chè xanh để uống thuốc, các hợp chất trong nước chè xanh gặp các hoạt chất có trong thuốc sẽ tạo nên các phản ứng hóa học làm giảm đi tác dụng của thuốc, khiến cho cơ thể khó hấp thu dẫn tới bệnh sẽ lâu khỏi hơn

  •  Chị em phụ nữ mang thai cũng nên hạn chế uống nước chè

Sản phụ không nên uống quá nhiều nước chè xanh, đặc biệt là nước chè quá đậm đặc, sẽ dẫn tới nguy cơ bị thiếu máu, làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi. Mặt khác, nước chè xanh còn kích thích hệ thần kinh trung ương, khiến cho nhịp tim nhanh hơn, gây mất ngủ. Thiếu ngủ trong giai đoạn mang thai sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người mẹ và thai nhi.  Chè xanh thái nguyên có chứa nhiều hợp chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể con người, nhưng cần phải uống nước chè xanh đúng cách mới có thể phát huy hết công dụng của nước chè xanh. Bài viết trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm khi uống nước chè thái nguyên hàng ngày.

Địa chỉ mua trà thái nguyên ngon uy tín - Công Ty Tân Cương Xanh

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo