Hướng dẫn mua chè Thái Nguyên ngon tại Hồ Chí Minh

14/12/2018
Hướng dẫn mua chè Thái Nguyên ngon tại Hồ Chí Minh

Người dân thành phố Hồ Chí Minh đặc biệt ưa chuộng chè Thái chính vì thế mà chúng ta không khó để bắt gặp một biển hiệu quảng cáo bán chè Thái Nguyên trên đường phố. Thế nhưng đừng vội tin vào quảng cáo, bạn hãy nắm rõ hướng dẫn dưới đây để mua được chè Thái Nguyên ngon tại Hồ Chí Minh đảm bảo chất lượng và chuẩn nguồn gốc từ Thái Nguyên nhé.

Hướng dẫn nhận biết chè Thái Nguyên ngon tại Hồ Chí Minh

Nhận biết chè Thái Nguyên ngon qua đặc điểm của chè khô:

  • Cánh chè Thái Nguyên thành phẩm phải xoăn nhỏ hình móc câu, có màu mốc trắng là màu của nhựa chè, nhựa chè càng nhiều thì chè càng ngon.
  • Bốc một nhúm chè khô đưa lên mũi ngửi thấy thơm mùi hương cốm thì đó là chuẩn chè Thái Nguyên, mùi hương này chỉ chè Thái mới có được ngoài ra không có vùng nào chè thơm như vậy.

Nước chè Thái Nguyên chuẩn khi pha có màu xanh cốm, hơi sánh và rất thơm mùi cốm

  • Pha một ấm chè bạn quan sát nước chè khi pha có màu xanh cốm, sánh và sáng màu thì đó chính là chè Thái chuẩn, nếu thấy màu khác thì có thể là chè nơi khác hoặc chè không chế biến đúng kỹ thuật chè Thái Nguyên.

​​​​​​​

  • Chè Thái chuẩn khi vừa rót nước nóng lên đã tỏa hương thơm ngào ngạt, mùi hương cốm quyện trong vị trà lưu lại rất lâu, người uống rất khó quên hương vị trà này.
  • Chè Thái Nguyên ngon khi uống sẽ cảm thấy chát nuốt xuống đến cuống họng sẽ lại cảm thấy có vị ngọt người ta gọi là hậu ngọt của chè. Đây cũng chính là đặc trưng nhất của chè ngon Thái Nguyên thu hút người yêu thích uống trà khắp mọi nơi.

​​​​​​​

Nhận biết chè Thái Nguyên ngon qua thương hiệu uy tín

Có thể mua được chè Thái Nguyên ngon tại Hồ Chí Minh từ chuỗi cửa hàng Tân Cương Xanh

Bạn có thể tìm kiếm thông tin về các thương hiệu lớn chuyên sản xuất và cung ứng chè Thái Nguyên ngon tại Hồ Chí Minh và trên toàn quốc thông qua internet.

Các thương hiệu lớn luôn lập những website quảng bá để người dùng dễ tham khảo, tìm hiểu thông tin và liên lạc với doanh nghiệp. Đồng thời cũng phát triển chuỗi cửa hàng trên khắp thị trường để khách hàng mọi nơi có thể đến mua trực tiếp và được đảm bảo về chất lượng chè Thái Nguyên ngon chuẩn nhất. Một gợi ý cho bạn là thương hiệu chè Tân Cương Xanh nổi tiếng hiện đã có chuỗi cửa hàng cung cấp chè ngon tại nhiều nơi trên toàn quốc.

https://tancuongxanh.vn/

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo