Khai mạc cuộc thi người đẹp xứ Chè tại Festival Chè Thái Nguyên năm 2013

20/07/2017
Khai mạc cuộc thi người đẹp xứ Chè tại Festival Chè Thái Nguyên năm 2013

Cuộc thi người đẹp xứ chè là một trong những hoạt động chính thức tại Festival Chè Thái Nguyên diễn ra hằng năm, cuộc thì tìm người đẹp xứ chè Thái Nguyên với đầy đủ những tố chất về ngoại hình, và đặc biệt là những hiểu biết của họ về cây chè thái nguyên cũng như cách chế biến, sao hay cách pha và mời che thai nguyen. Tóm lại người đạt danh hiệu người đẹp xứ Chè Thái Nguyên phaỉ là người hội tụ đầy đủ mọi tố chất trên. Công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc cuộc thi người đẹp xứ Chè Thái Nguyên năm 2013 được chuẩn bị như thế nào?

Là một trong 6 hoạt động chính của Festival Chè Thái Nguyên Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ hai năm 2013, cuộc thi “Người đẹp xứ Chè Thái Nguyên” với chủ đề” Hương sắc xứ Chè Thái Nguyên” do Đài PTTH Thái Nguyên tổ chức đã được khởi động từ tháng 7.

Đến nay qua tiếp nhận hồ sơ, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được gần 120 hồ sơ từ các tỉnh, thành có thế mạnh về cây chè và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chè trong cả nước. Ngày 22/10, tại trường quay S1- Đài PTTH Thái Nguyên, đã diễn ra vòng sơ khảo cuộc thi. Tham dự buổi sơ khảo có đại diện các đơn vị tổ chức cuộc thi, các đơn vị phối hợp, đoàn giám khảo nhân trắc học đến từ Hà Nội.

Sau Lễ khai mạc, các thí sinh đã được nghe phổ biến quy chế, thể lệ cuộc thi; BGK cũng đã giải đáp thắc mắc về một số nội dung trong cuộc thi cho các thí sinh. Tại vòng sơ khảo, các thí sinh được đo chỉ số nhân trắc, qua đó lựa chọn những thí sinh có đủ điều kiện thể bước vào vòng trong. Các thí sinh cũng phải trình diễn trang phục tự chọn và thể hiện khả năng ứng xử thông qua phần giới thiệu ngắn về bản thân.

Chuẩn bị Khai mạc cuộc thi người đẹp xứ Chè tại Festival Chè Thái Nguyên năm 2013

So với cuộc thi Người đẹp xứ Chè Thái Nguyên năm 2011,chất lượng các thí sinh tham gia cuộc thi năm nay đồng đều và cao hơn. Đặc biệt, cuộc thi Người đẹp xứ Chè Thái Nguyên năm 2013 có quy mô mở rộng thu hút lượng lớn thí sinh đăng kí tham gia. Trong đó, hơn 80 % thí sinh là học sinh, sinh viên đang sống và học tập trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, gần 20% thí sinh đến từ các địa phương lân cận.  Với sự chuyển biến lớn về chất lượng, quy mô của cuộc thi so với năm 2011, BTC cuộc thi kì vọng các thí sinh sẽ có hương sắc vẹn toàn, xứng đáng là đại diện cho người đẹp xứ Chè Thái Nguyên Thái Nguyên nói riêng và các vùng chè nói chung.

Vòng sơ khảo cuộc thi Người đẹp xứ Chè Thái Nguyên 2013 được tổ chức trong 2 ngày 22 và 23/10, sau vòng sơ khảo, BGK sẽ chọn 50 thí sinh vào vòng chung khảo được tổ chức từ 29/10 đến 1/11. Tiếp đó sẽ chọn 30 thí sinh vào vòng chung kết từ 2/11 đến 11/11. Tại vòng chung kết, các thí sinh sẽ trải qua các phần thi: trình diễn áo dài Việt Nam, trang phục dạ hội, áo tắm, trang phục tự chọn, ứng xử, pha Chè Thái Nguyên, dâng Chè Thái Nguyên, tham gia trải nghiệm thực tế tại các làng nghề, vùng chè Tân Cương, hoạt động từ thiện tại Trung tâm trẻ em thiệt thòi.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo