Không nên uống trà xanh khi nào

31/05/2017
Không nên uống trà xanh khi nào

Nước trà xanh thái nguyên có chứa rất nhiều hợp chất có lợi cho sức khỏe của con người, tuy nhiên không phải lúc nào uống nước trà xanh cũng tốt, và cũng không phải uống nhiều nước trà xanh thì có lợi cho sức khỏe. Vậy uống nước trà xanh như thế nào là thích hợp? không nên uống nước trà xanh khi nào? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Trà thái nguyên là một trong số những loại nước uống được rất nhiều người ưa chuộng, bởi vì công dụng tuyệt vời của nước trà xanh mang đến cho cho người, tuy nhiên trong mỗi một thời điểm người dùng nên uống lượng nước trà xanh vừa đủ thì sẽ có lợi cho sức khỏe, việc làm dụng nước trà xanh thường xuyên sẽ không có lợi cho sức khỏe của con người.

Không nên uống nước trà thái nguyên khi nào ?

  • Không nên uống trà thái nguyên khi đang ốm

Khi đang ốm thì cơ thể chúng ta đang rất mệt mỏi, và thiếu rất nhiều khoáng chất. Nếu như uống nước trà xanh lúc này thì sẽ không có lợi cho sức khỏe, bởi vì trong trà thái nguyên có chứa một hàm lượng chất caffein rất cao sẽ gây kích ứng cho hệ thống dây thần kinh trung ưng, tạo ra những sự hưng phấn khiến cho người dùng có những cảm giác căng thẳng, mệt mỏi mà hơn nữa trong thời gian ốm thì cơ thể con người chúng ta rất cần nghỉ ngơi. Uống trà thái nguyên trong quá trình đang sử dụng thuốc điều trị bệnh thì sẽ làm giảm đi những tác dụng của thuốc khiến cho quá trình hồi phục lâu hơn.

  • Không nên uống nước trà thái nguyên khi đang mang thai và cho con bú

Trong thời kỳ mang thai nếu như người mẹ uống quá nhiều nước trà xanh thì làm lượng caffein tăng cao khiến ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi, nhiều trường hợp bà bầu uống quá nhiều nước trà xanh còn dẫn tới tình trạng bị nhiễm độc thai nghén, khiến cho quá trình thai kỳ rất nguy hiểm.

Trong quá trình đang cho con bú: Nếu như các bà mẹ uống nhiều nước trà thái nguyên thì hàm lượng chất caffein có trong trà xanh sẽ thâm nhập vào trong sữa, gây ra những ảnh hưởng gián tiếp tới trẻ nhỏ, ảnh hưởng lớn đến thể trạng của trẻ sơ sinh và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Không những vậy mà hàm lượng chất tannic có trong chè thái nguyên cũng làm ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu của tuyến vú gây ức chế sự điều tiết sữa mẹ thậm chí có thể gây nên tình trạng thiếu sữa, mất sữa ở chị em đang cho con bú.

Khi đang đói thì cơ thể sẽ cần hấp thụ một lượng calo rất lớn, khi mà uống nước trà xanh vào thì sẽ làm lạnh tỳ, đồng thời các chất kích thích có trong trà xanh được hấp thụ vào trong máu gây ra hiện tượng say trà khiến cho cơ thể chúng ta nôn nao, khó chịu, buồn nôn, nôn, tim đập loạn nhịp…Ngoài ra, khi bị đói mà uống nước trà xanh thái nguyên thì sẽ làm loãng dịch vị, gây ra những kích ứng ở vùng niêm mạc của dạ dày khiến cho dạ dày tiết ra nhiều dịch chua, dần dần sẽ gây nên tình trạng viêm loét dạ dày.

  • Không nên dùng trà thái nguyên để uống thuốc

Khi dùng nước trà thái nguyên để uống thuốc thì các hợp chất có trong trà xanh như tanin, caffein sẽ tác dụng với các thành phần của thuốc, gây nên những phản ứng hóa học khiến cho thuốc bị mất công dụng, và quá trình điều trị bệnh sẽ lâu khỏi hơn.

  • Không nên uống nước trà thái nguyên trước khi ngủ

Bởi vì trong trà xanh có chứa một hàm lượng caffein rất cao sẽ gây kích thích hệ thần kinh, khiến cho hệ thống thần kinh hứng phấn gây cảm giác mất ngủ. Chính vì thế mà trước khi đi ngủ không nên uống trà xanh, đặc biệt là người già, bởi vì người già thường xuyên bị mất ngủ sẽ không tốt cho sức khỏe

  • Không nên uống trà xanh thái nguyên ngay sau khi ăn

Sau khi ăn khoảng 30 phút sau thì mới nên uống nước trà thái nguyên, bởi vì nếu uống nước lá trà xanh ngay sau khi vừa mới ăn xong thì sẽ khiến cho khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng trong thức ăn bị giảm đi, vì do hợp chất tanin có trong trà xanh thái nguyên tác dụng với protein có trong thức ăn sẽ khiến cho thức ăn trở nên ứng hơn, khó tiêu và khó hấp thụ được các chất hơn.

Trên đây là một số trường hợp không nên uống chè thái nguyên, các bạn nên lưu ý uống trà xanh trong những thời điểm thích hợp với số lượng vừa đủ để có thể phát huy được công dụng của trà thái nguyên đối với sức khỏe của mình các bạn nhé!

Video giới thiệu Tân Cương Xanh và địa chỉ bán trà thái nguyên uy tín

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo