Kinh nghiệm chọn chè Tân Cương Thái Nguyên tại Lạng Sơn

24/03/2020
Kinh nghiệm chọn chè Tân Cương Thái Nguyên tại Lạng Sơn

Bạn chưa biết làm sao để chọn chè Tân Cương Thái Nguyên chính hiệu?

Để mua được chè Tân Cương Thái Nguyên có chất lượng tốt thì bạn cần có một lượng kiến thức không hề nhỏ về chè Tân Cương Thái Nguyên, vậy bạn đã có hiểu biết gì về nó chưa? Để giúp bạn trả lời câu hỏi đó nay tôi xin chia sẻ cho quý bạn trà một cách chi tiết nhất về cách chọn chè Tân Cương Thái Nguyên.

Nhận xét về một sản phẩm chè Tân Cương Thái Nguyên chất lượng

Khi mở gói chè ra thì thứ đầu tiên chúng ta thấy là búp chè, vậy bạn có tò mò muốn biết chè Tân Cương Thái Nguyên ngon, chất lượng phải trông như thế nào không? Đều, khô, cong, búp còn nguyên, màu sắc tự nhiên đó là tất cả vẻ đẹp của búp chè Tân Cương Thái Nguyên. Nhìn kỹ hơn bạn phải thấy nhiều cánh trà ngắn, ít cánh trà dài, điều này chứng tỏ sản phẩm chè Tân Cương Thái Nguyên đó được sao từ nhiều búp chè chứ không sao lá chè.

Trái ngược với đó là sản phẩm chè kém chất lượng được sao từ lá chè nên cho ra nhiều cánh chè dài và màu sắc chè thường sẽ không tự nhiên (vàng hoặc nâu xỉn). Bởi vậy chè Tân Cương Thái Nguyên chất lượng đảm bảo chỉ được bán ở những địa điểm bán chè Tân Cương Thái Nguyên uy tín với sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đầy đủ nhãn mác, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chè Tân Cương Thái Nguyên chất lượng hương vị ra sao

Tiếp đến chúng ta tìm hiểu về hương vị của chè Tân Cương Thái Nguyên để có thể cảm nhận rõ ràng hơn về chất lượng chè.

Đầu tiên đó là hương chè, một sản phẩm chè Tân Cương Thái Nguyên chất lượng là ngay khi mở gói chè ra là bạn đã có thể cảm nhận được hương cốm. Và trong quá trình pha chè cũng vậy, một mùi hương kích thích tất cả các vị giác, để rồi sau đó được bừng tỏa khi thưởng thức. Khi pha chè xong cũng chính là lúc ta bắt đầu thổn thức với từng chén chè, một màu nước trong, vàng óng, một mùi hương nhẹ nhàng. Nâng chén chè lên rồi thưởng thức, ngụm đầu tiên, thứ hai, để thấy một vị chát nhẹ, tiếp đó chép miệng, nuốt nước bọt vài cái để thấy một vị ngọt, vị ngọt mà nó dai dẳng mãi không thôi nơi cổ họng. Đó là tất cả những gì mà một gói chè Tân Cương Thái Nguyên có thể đem lại, là một hành trình của hương vị mà nay đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu của người Việt

Chè đinh thái nguyên - Hệ thống cửa hàng Tân Cương Xanh

Nhắc đến thương hiệu Trà Uy Tín – Chất Lượng, thì thật thiếu sót nếu không nhắc đếncông ty trà Tân Cương Xanh – một thương hiệu chè Tân Cương tại Thái Nguyên. Những sản phẩm thương hiệu của cty là những sản phẩm chè thuần mộc, không hề ướp bất kì hương hoa, hay hương liệu nào cả, những búp chè này được hái tay, sao tay thủ công bởi những nghệ nhân hay thợ sao chè nổi tiếng của vùng.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo