Lá Chè Thái Nguyên tươi có tác dụng như thế nào trong việc vệ sinh phụ khoa?

19/05/2017
Lá Chè Thái Nguyên tươi có tác dụng như thế nào trong việc vệ sinh phụ khoa?

chè thái nguyên tươi có tác dụng như thế nào trong việc vệ sinh phụ khoa? Vấn đề vệ sinh phụ khoa không phải là vấn để của riêng chị em phụ nữ, mà các đấng mày râu cũng cần quan tâm nhiều hơn nhé. Lá Chè thái nguyên tươi có tác dụng rất tốt trong việc vệ sinh phụ khoa đối với cả nam và nữ. Hãy tận dụng những sản phẩm từ thiên nhiên này để có sức khỏe sinh sản tốt nhé các bạn.

Tìm hiểu lá chè thái nguyên tươi có tác dụng như thế nào trong việc vệ sinh phụ khoa?

Theo kinh nghiệm dân gian nhiều chị em dùng lá chè thái nguyên tươi nấu lấy nước dùng làm nước vệ sinh hàng ngày, nhưng cần lưu ý, hiện nay lá chè thái nguyên tươi cũng hay bị phun thuốc bảo vệ thực vật, khi dùng phải rửa thật sạch nếu không có thể sẽ nhiễm thêm bệnh khác Việc dùng các sản phẩm vệ sinh vùng kín, trong đó có dung dịch vệ sinh phụ nữ ngày càng trở nên phổ biến vì dung dịch này có tác dụng làm sạch và ngăn ngừa vi khuẩn tấn công dẫn tới các bệnh viêm nhiễm vùng kín.

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc vệ sinh phụ nữ (TVSPN) với một số thành phần có tác dụng diệt khuẩn, chống ngứa, thay đổi môi trường âm đạo (do pH), chất tạo mùi thơm... như: Cytéal, Lactacyd FH, Betadin, Carefree, Saforelle, Dạ hương, Gyterbac, dung dịch Natri bicacbonat, dung dịch muối sinh lý... nhưng không phải thuốc rửa nào cũng dùng được cho tất cả các bệnh.

Vệ sinh hàng ngày: Nên dùng những dung dịch vệ sinh có thành phần thảo dược như Dạ hương, Carefree lá trà thái nguyên tươi... tạo độ ẩm tự nhiên cho âm đạo.

Khi bị nấm ngứa: Không nên dùng TVSPN có độ pH dưới 4,5. Nếu bạn đang dùng dung dịch Lactacyd có độ pH 3,5 hàng ngày thì nên dừng lại. Như đã nói ở phần trên, nếu độ pH của TVSPN thấp hơn độ pH của âm đạo sẽ là môi trường thuận lợi cho nấm phát triển (hiện trên thị trường sắp có Lactacyd có độ pH phù hợp với độ pH tự nhiên của âm đạo có thể dùng hàng ngày). Vì thế dùng nước từ lá chè thái nguyên tươi là hợp lý nhất.

Sau khi sinh nở: Để nhanh lành vết thương sau khi sinh có thể dùng Betadine hoặc dung dịch Cyteal, Dạ hương, có tính sát khuẩn, khử mùi, có thành phần thảo dược lành tính. Bạn nên sử dụng nước là chè thái nguyên để vệ sinh vùng kìn hàng ngày.

Viêm loét: Ngoài việc dùng thuốc có thể kết hợp sử dụng Betadin để nhanh lành vết thương bạn có thể sử dụng nước đun sôi để nguội cùng với những lá chè thái nguyên tươi đã được rửa sạch kĩ càng.

Kỳ kinh nguyệt: Thời gian này, cổ tử cung hé mở nên dễ viêm nhiễm đường sinh dục, bạn nên dùng TVSPN để rửa hàng ngày như Lactacyd FH, Dạ hương... Những dung dịch này sẽ khử mùi khó chịu, tạo cảm giác khô ráo.

Trước và sau khi quan hệ: Có thể dùng bất cứ loại TVSPN nào để rửa. Dùng TVSPN để rửa ngoài không được thụt vì thuốc sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng nếu bạn muốn có em bé. Nên vệ sinh cho cả hai vợ chồng bằng nước lá chè thái nguyên tươi được chuẩn bị sẵn trước đó để đảm bảo sức khỏe sinh sản cho cả nhà nhè.

1 bình luận
binh-luan

Phương Sharp

25/06/2020

Tôi hay mua lá chè thái nguyên của Tân Cương Xanh dùng, và thật sự thấy tốt và rẻ lại an toàn

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo