Làm sao để phân biệt trà thái nguyên sạch và bẩn

07/06/2017
Làm sao để phân biệt trà thái nguyên sạch và bẩn

Nhắc đến trà thái nguyên người ta sẽ nghĩ ngày đến loại thức uống thanh tao và có lợi cho sức khỏe của con người. Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại trà thái nguyên, bên cạnh những thương hiệu nổi tiếng đảm bảo chất lượng thì cũng có không ít những sản phẩm kém chất lượng làm hoang mang đến tâm lý của người tiêu dùng.

Vậy làm sao để có thể phân biệt trà thái nguyên sạch và trà thái nguyên bẩn. Cùng tham khảo bài viết sau đây để biết cách phân biệt trà sạch và trà bẩn nhé!

Làm sao để phân biệt trà thái nguyên sạch và bẩn

  •  Về bề ngoài: trà sạch thì bao giờ cũng có bao bì và nhãn mác đầy đủ, ở dưới đáy túi hoặc đáy hộp thường có số đăng ký chất lượng, thương hiệu của sản phẩm. Trà thái nguyên sạch phải đảm bảo được các yếu tố sau đây: gói trà phải sạch sẽ, búp chè phải lành, có màu xanh của chè, mặc dù đã được sao khô nhưng khi thả trà vào ấm vẫn nghe thấy âm thanh roong roong êm tai. Trà bẩn thường không có nguồn gốc xuất xứ, không có nhãn mác hay bao bì gì cả, thường được đóng gói đơn giản, cánh trà bị vỡ nát nhiều, có màu vàng nâu hoặc màu nâu xỉn.

  •  Khi pha trà thái nguyên: Trà thái nguyên sạch khi mở gói trà ra ta đã cảm nhận được mùi thơm phả ra, cánh chè thường đều và khô, khi pha nước trà có màu xanh trong, thời gian chuyển màu lâu thường là từ 8-12 giờ. Khi thưởng thức trà ban đầu sẽ cảm nhận được vị chát dịu đặc trưng, sau đó là hương cốm phả ngay ở đầu lưỡi. Một lúc sau đó ta sẽ cảm nhận được vị ngọt ở cổ họng, cảm giác zít răng, sạch miệng.

  • Còn trà thái nguyên bẩn, khi mở gói trà ra thường không có mùi, hoặc nếu có mùi thì thường là mùi hắc hoặc mùi hơi mốc. Khi pha trà nước trà thường có màu vàng đục hoặc có màu nâu, thời gian chuyển màu nước nhanh, nước trà không trong, thường bị đục và có nhiều cặn. Khi uống có vị chát đắng, hơi xốc, uống xong thường cảm thấy khé cổ đây là chính là do việc các thành phần của trà được pha trộn thêm các tạp phẩm để làm tăng trọng lượng của trà.

Trên đây là một số điểm lưu ý khi lựa chọn chè thái nguyên, hi vọng những thông tin chia sẻ ở trên đây sẽ giúp các bạn có thể phân biệt được trà thái nguyên sạch và trà thái nguyên bẩn để lựa chọn cho gia đình và bạn bè những gói trà thơm ngon chính hãng.

Để mua được trà thái nguyên ngon, sạch an toàn. Qúy khách có thể đến hệ thống cửa hàng Tân Cương Xanh để lựa chọn được những sản phẩm ưng ý nhất

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo