Lịch sử ra đời và sự phát triển của chè thái nguyên

03/05/2017
Lịch sử ra đời và sự phát triển của chè thái nguyên

Chè Thái Nguyên nổi tiếng hầu hết mọi người đều biết tới, nhưng không phải ai cũng quan tâm tới lịch sử của nó, sự tồn tại của nó trong bao nhiêu năm nay, từ khi ra đời đến khi phát triển thành nông phẩm chè thái nguyên  nổi tiếng như bây giờ là cả một quá trình lớn mạnh. Hãy Cùng Tân Cương Xanh tìm hiểu về lịch sử ra đời cũng như sự phát triển của ngành chè thái nguyên bạn nhé.

Thái nguyên được biết đến như một vùng đất nổi tiếng về chè bậc nhất Việt Nam, bởi hương vị độc đáo, tinh khiết, mầu nước xanh biếc, vị ngọt bùi lắng sâu trong vị giác.

Rời trung tâm Thành phố Thái nguyên chừng 10 km theo tỉnh lộ Đán – Núi Cốc, du khách sẽ bắt gặp ngay trước mắt ngút ngàn một màu xanh của núi rừng, của những đồi chè đang đơm lộc biếc.

Đất nước ta có nhiều vùng chè ngon, nhưng xưa nay chè Tân Cương-Thái nguyên là ngon hơn cả, nổi tiếng hơn cả.

Lịch sử ra đời và sự phát triển của chè thái nguyên như thế nào?

Các bạn sẽ được tìm hiểu cùng với chúng tôi để hiểu thêm về những giá trị lịch sử cũng như tinh thần của chè thái nguyên.

Từ ngàn xưa, nói đến Chè Việt, người ta nghĩ ngay đến chè thái nguyên. Mặc dù diện tích trồng chè không phải là lớn nhất Việt Nam nhưng Thái Nguyên nằm trong vùng chè có lâu đời , với nông phẩm chè có hương vị đặc trưng mà không ở đâu có được.

Đã từ rất lâu, chè Thái Nguyên được tôn vinh là “đệ nhất danh Chè” của đất nước. Hương vị của Chè thái nguyên không bao giờ có thể lẫn được trong hàng trăm nghìn các loại chè khác nhau trong nước và thế giới. Bởi lẽ vùng đất và khí hậu của Thái Nguyên mới trồng được sản phẩm chè có hương vị đặc biệt như vậy. Nông phẩm chè đã trở thành một nông phẩm mang tính đặc thù của quê hương Thái Nguyên.

Trên đất Thái Nguyên cũng có nhiều vùng trồng chè nhưng hương vị độc đáo nhất, đậm đà nhất, nối tiếng nhất là loại chè được trồng ở Tân Cương. Dường như thiên nhiêu ưu ái cho nơi đây địa hình và khí hậu thích hợp nhất để cây chè phát triển thuận lợi, trà thái nguyên được coi là sản phẩm chè nổi tiếng mang thương hiệu Thái Nguyên, được biết đến trên khắp cả nước, và được mang ra thị trường nước ngoài, ngay cả những người sành chè, khó tính cũng dành một sự ưu ái đặc biệt cho chè Thái Nguyên .

Với phương châm: “ Uy tín – Chất lượng – Tận tình – Chu đáo” Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách những sản phẩm tốt nhất, với giá thành tận gốc, cùng sự phục vụ chuyên nghiệp và chu đáo hết mình của đội ngũ nhân viên công ty chúng tôi.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo