Lợi ích của trà Ô Long

10/04/2020
Lợi ích của trà Ô Long

Thói quen uống trà Ô long hiện nay khá phổ biến ở Đài Loan và các tỉnh miền Nam Trung Quốc. Ở Việt Nam, cây trà Ô long được các thương gia Đài Loan mang vào trồng ở Lâm Đồng những năm 80 về trước và với thổ nhưỡng đặc biệt của vùng đất này, cây trà Ô long phát triển rất tốt và cho năng suất cao.

Trà Ô long phổ biến trong Nam hơn so với trà Thái Nguyên hay các loại trà Bắc nói chung. Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh các chất chống oxy hóa trong trà Ô long được cho là có thể giúp giảm lượng đường huyết và nồng độ insulin trong máu. Những chất này còn được cho là có tác dụng tăng tính nhạy cảm với insulin.

Nhiều nghiên cứu đã cho kết quả về mối liên quan giữa việc thường xuyên uống trà và cải thiện tình trạng đái đường ở bệnh nhân đồng thời cũng giảm thiểu nguy cơ tiểu đường type 2.

Các polyphenols có trong trà bao gồm theaflavins, thearubigins và EGCG có tác dụng rất tốt với hệ tim mạch. Theo một nghiên cứu tại Nhật Bản với 76.000 người tham gia cho thấy những người uống trên 240 ml trà Ô long có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch thấp hơn 61% so với những người khác. Cũng một nghiên cứu tại Trung Quốc cho thấy nguy cơ đột quỵ thấp hơn đến 39% ở những người uống 480 ml trà Ô long mỗi ngày.

Ngoài tác dụng đối với hệ tim mạch, trà Ô long còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe khác nữa. Tuy vậy, chỉ nên coi trà Ô long là thức uống có lợi sử dụng hàng ngày với lượng vừa đủ. Không nên uống trà Ô long quá nhiều sẽ không tốt.

Trà Ô long cao cấp có rất nhiều loại, mẫu mã đa dạng. Đặt mua trà Ô long chất lượng, giá cả lại phải chăng, hãy nhấc máy lên và gọi đến Tân Cương Xanh chúng tôi để được tư vấn và chọn lựa

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo