• Single Content

    Lợi ích từ trà xanh

    Một nhóm chuyên gia nghiên cứu dược tại đại học Kings, London, nước Anh, mới đây đưa ra một nghiên cứu. Nghiên cứu này đã bác bỏ hoàn toàn suy nghĩ của mọi người cho rằng: uống trà có thể là nguyên nhân gây ra sự mất nước.

    Ngược lại, những nhà nghiên cứu khẳng định rằng trà thái nguyên có lợi hơn cho sức khỏe của con người hơn là nước thông thường. Hơn nữa, trà có tác dụng vô cùng hiệu nghiệm trong quá trình chống ôxi hoá và chống tác nhân gây bệnh ung thư. Điều này hoàn toàn đúng trong hoá học và các chất chống ôxi hoá mà các chất này là thành phần trong tự nhiên và trong đồ uống.

    Tiến sĩ Carrie Ruxton, nhà nghiên cứu dinh dưỡng của dự án này cho biết: “Những nghiên cứu về chất cafêin có trong trà xanh là 1 liều lượng khá cao chất khử nước dẫn đến quá trình mất nước. Thậm chí ngay cả khi bạn uống một tách trà hoặc một ly cà phê đậm đặc, thì nó cũng khó có thể gây ra tình trạng mất nước. Hơn nữa, một tách trà còn chứa hàm lượng Florua rất tốt cho răng”. Loi ich tu tra xanh Lá trà xanh chứa rất nhiều chất hoá học. Các chất hoá học này có trong tự nhiên, hoặc trong các sắc tố của thực vật có chức năng như các chất chống ôxy hoá. Ngay cả khi những chất này không được liệt vào danh sách những chất dinh dưỡng cần thiết thì chúng cũng giúp cho quá trình sản sinh ra Vitamin C.

    Các chất hoá học có trong trà xanh đóng vai trò là những bức tường mao dẫn có tác dụng chống nhiễm trùng. Sự thiếu hụt các chất hoá học này có thể dẫn đến tình trạng dễ bị thâm tím trên da. Trong cơ thể chúng ta hàng ngày luôn luôn diễn ra những phản ứng hoá học. Một số các thay đổi hoá học đó có thể gây hại cho các tế bào và cơ thể con người. Một lượng các tế bào tự do dư thừa phản ứng với DNA hoặc các tế bào khác trong cơ thể và phá huỷ các tế bào đó.

    Lợi ich từ trà xanh ( chè thái nguyên )

    Tuy nhiên các chất chống oxy hoá này làm mất tác dụng và trung hoà những kẻ thù của cơ thể. Lợi ích từ chè thái nguyên Các nhà nghiên cứu đã tiến hành phân tích một số lượng lớn các công trình khoa học liên quan đến nước và đặc tính của trà. Họ khám phá ra rằng không những trà và nước tái tạo nước cho cơ thể con người, mà còn là thành phần kì diệu giúp chúng ta tránh bị mất cân bằng. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng việc uống 3 hoặc 4 tách trà hàng ngày sẽ làm giảm bớt nguy cơ mắc bệnh tim. Hơn nữa, uống trà giúp miệng sạch hơn và tránh được những mảng bám quanh răng.

    Chính vì thế mà có thể ngăn chặn tình trạng sâu răng và các lỗ hỗng trong răng. Việc uống trà thường xuyên sẽ tăng cường bảo vệ răng và cung cấp canxi giúp xương chắc khoẻ. Tiến sĩ Ruxton cho biết thêm: Nhiều người đã sai lầm khi nghĩ rằng uống trà sẽ làm bạn mất nước và nhanh khát hơn, nhưng điều đó là không đúng. Trên thực tế trà có tác dụng tái tạo nước chứ không phải là khử nước. Thêm vào đó, uống trà hàng ngày có lợi cho tim và một điều chắc chắn rằng uống trà tốt hơn uống nước trắng thông thường .

    Thu Hạnh ( - Biên dịch) Việt Báo (Theo_24h)

    Để lại bình luận

    Sale

    Không sẵn có

    Hết hàng