Lựa chọn thời điểm để mua chè thái nguyên ngon

20/07/2017
Lựa chọn thời điểm để mua chè thái nguyên ngon

Chè thái nguyên là một trong số những loại cây trồng phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết, khí hậu và đất đai. Có rất nhiều quý khách hàng, đại lý và các nhà phân phối thường gặp phải một tình trạng đó là mua được chè thái nguyên lúc ngon, lúc không, lúc thì lại đắng gắt, lúc thì nước đỏ đục… làm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng và uy tín của chè thái nguyên. Vậy tại sao lại có tình trạng như này? Và làm như thế nào mới có thể lựa chọn được chè thái nguyên ngon? Chè thái nguyên lựa chọn vào thời điểm nào là ngon nhất

Chè thái nguyên ngon nhất thời điểm nào ?

Theo kinh nghiệm trồng sản xuất và phân phối của công ty Tân Cương Xanh chúng tôi nhận thấy chè thái nguyên phụ thuộc khá nhiều vào thời tiết, khí hậu và đất đai thì sẽ cho hương vị và màu sắc của nước cũng tương đối khác.

Chẳng hạn như:

  •  Chè thái nguyên ngon chính hãng thường có màu nước xanh trong, có vị chát nhẹ nhẹ khi mới uống ngụm đầu tiên, sau đó sẽ là vị ngọt sâu lắng ở cuống họng, hương thơm dịu nhẹ tao nhã.
  •  Chè la bằng thì thường có màu nước vàng sánh, có vị ngọt và hương vị của mùi mật ong rừng
  •  Chè phổ yên thì thường màu nước xanh rất đẹp mắt nhưng cánh chè lại không đẹp, có vị chát đậm

Lựa chọn thời điểm nào để mua chè thái nguyên ngon?

Lựa chọn thời điểm để mua chè thái nguyên ngon là câu hỏi được rất nhiều quý khách hàng quan tâm hiện nay. Chúng tôi xin được chia sẻ một số thông tin với các bạn như sau:

  • Thường thì thời điểm mùa xuân khi mua chè thái nguyên thì nước chè thường có màu xanh nhạt và vị chè không được đậm đà. Thời điểm mùa hè- chính là mùa vụ của chè thái nguyên, búp chè thường xanh non, đẹp và hương vị chè cũng đậm đà hơn.
  • Thời điểm thời tiết mưa nhiều và nắng gắt cao thì sản lượng chè thái nguyên cũng không được đảm bảo nước chè ở thời điểm này thường bị đổ, vị chè thường nhạt, nồng và khó uống, việc bảo quản chè thường khó khăn hơn.
  • Và thời điểm sau mùa gặt lúa tức là tháng 6, tháng 7 búp chè thường hay bị rày nâu ăn cho nên thường bị khôn cứng. Chè thái nguyên mua ở thời điểm này thường bị đắng, chát và gắt tùy thuộc vào từng khu vực trồng trà thái nguyên

Trên đây là một số thông tin về lựa chọn thời điểm thích hợp để mua chè thái nguyên ngon, hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn. Tại Tân Cương Xanh chúng tôi luôn mang đến cho các bạn các sản phẩm chè thái nguyên, trà thái nguyên ngon chính hãng nhất, các bạn có thể tới cửa hàng trực tiếp thưởng thức trà để cảm nhận và lựa chọn các sản phẩm trà thái nguyên ngon cho gia đình mình.

Tân Cương Xanh - hệ thống cửa hàng trà Việt Nam thượng hạng

https://tancuongxanh.vn/che-thai-nguyen-cao-cap-1

1 bình luận
binh-luan

Thuỳ Linh

14/06/2021

Chè Tân Cương Xanh hương vị đậm đà, thơm ngon, in sâu vào lòng người thưởng thức với vị “tiền chát ngọt hậu’’

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo