Mẹo nhỏ từ chè thái nguyên - chè xanh

19/05/2017
Mẹo nhỏ từ chè thái nguyên - chè xanh

Chè thái nguyên rất tốt cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là chè xanh có rất nhiều công dụng. Tân Cương Xanh muốn giới thiệu với các bạn một vài mẹo nhỏ từ chè thái nguyên nhé. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những mẹo vặt này nhé.

 • Cảm mạo: Dùng 3g lá trà thái nguyên, 1g muối ăn, hãm nước sôi uống 4-6 lần trong một ngày, hợp với những người bị cảm sốt, ho có đờm vàng, đau họng.

Nếu cảm sợ lạnh, ho có đờm trắng thì dùng 3g lá trà thái nguyên, 3 miếng gừng đem hãm với nước sôi uống.

 • Phong nhiệt, đau đầu: Đau đầu, thậm chí đau như búa bổ, mặt đỏ, mắt đỏ, miệng khát, nước tiểu vàng, dùng 6g lá trà thái nguyên, 10g hoa cúc, hãm với nước sôi, ngày uống 2-3 lần.

Mẹo nhỏ từ chè thái nguyên

Trúng nắng (cảm nắng): 6g lá trà thái nguyên, 6g đạm trúc diệp, hãm với nước sôi, một lúc sau uống nóng, mỗi ngày 2-3 lần, dùng cho người bị chứng bệnh thử nhiệt tân phiền, miệng khát thích uống nước, đi tiểu ít, nước tiểu vàng.

 • Bệnh viêm gan vàng da, vàng mắt cấp tính: Lấy một nắm chè thái nguyên, hãm với nước sôi uống ngày nhiều lần, chè có tác dụng lợi tiểu, trừ thấp làm cho bệnh vàng da vàng mắt lui dần.
 • Bệnh cholesterol trong máu cao: Lấy một nắm trà thái nguyên hãm với nước sôi uống, ngày uống 2-3 lần.
 •  Bệnh béo phì: 3g lá chè, 10g quyết minh tử hãm uống hoặc đun lên uống.

 • Viêm đường tiết niệu: Lá trà thái nguyên có tác dụng lợi tiểu, kiềm chế vi khuẩn, đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, do đó uống nước trà thái nguyên vừa phải có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm nhiễm hệ tiết niệu. Có thể dùng kết hợp với kim tiền thảo có tác dụng lợi thủy thông niệu, mỗi lần 6g, hãm với nước sôi uống, có hiệu quả cao.

Mẹo nhỏ từ trà thái nguyên

 • Phụ nữ đau bụng kinh: 3g lá trà thái nguyên, 2 miếng gừng, 10g đường đỏ, hãm với nước sôi 5 phút, uống sau bữa ăn.
 • Đau bụng, đau răng: 3g lá trà thái nguyên hãm với nước sôi 5 phút sau rót lấy nước rồi đổ vào 3g giấm đã làm lâu, đảo đều rồi uống, ngày 3 lần.
 •  Đi tả dài ngày: Đi tả lâu chưa khỏi, dùng 6g lá trà thái nguyên, 2 quả ô mai, 15g đường đỏ, hãm với nước sôi đậy kín nắp sau 15 phút thì uống, mỗi ngày 2-3 lần, liên tục trong 3 ngày.
 •  Ăn không tiêu: Lấy 10g lá trà thái nguyên, 10g bột sơn trà đã sao, 10g đường đỏ, đổ nước sôi vào hãm, 10 phút sau uống, có thể hỗ trợ trị bệnh ăn không tiêu, đầy, đau bụng, ợ chua, ăn kém.
 •  Hen suyễn: Những người bị hen suyễn lâu ngày chữa không khỏi, có thể dùng 3g mộc nhĩ trắng, 10g hạnh đào, 30g đường phèn, đổ nước vào đun cho đến khi mộc nhĩ chín nhừ, đổ vào nước chè đã hãm (30g lá chè), ngày uống một lần, uống liên tục 7-10 ngày.
 •  Bệnh lao hạch: Lấy 3-5g lá trà thái nguyên, hãm uống một lần, ngày hai lần, uống kiên trì thường xuyên sẽ có tác dụng hỗ trợ điều trị.

​​​​​​​

Địa chỉ mua trà thái nguyên ngon - Tân Cương Xanh

1 bình luận
binh-luan

Hưng Sharp Thái Việt

29/06/2020

Trà thái nguyên có tác dụng thật tuyệt vời

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo