-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Mô Hình Sản Xuất Trà Sạch Tân Cương Thái Nguyên
07/03/2024
Tân Cương là một xã thuộc thành phố Thái Nguyên nổi tiếng với đặc sản trà tân cương thái nguyên thơm ngon nức tiếng, trong xã Tân Cương thì xóm Hồng Thái 2 là ngon nhất xã bởi chất đất, nguồn nước sạch đầu nguồn Sông Công, điều kiện tự nhiên thuận lợi với nền đất phù sa cổ có độ PH nhỏ hơn 7.
Trong xã có nhiều cơ sở sản xuất trà tân cương thái nguyên nổi bật và thơm ngon và trong đó có nhà máy Tân Cương Xanh, nhà máy được xây dựng trên diện tích 1.2Ha thuộc xóm Hồng Thái 2, với máy móc hiện đại, mô hình sản xuất trà tân cương thái nguyên sạch theo tiêu chuẩn GMP, tiêu chuẩn ISO 22000, FDA Hoa Kỳ. Tân Cương Xanh đã xây dựng thành công quy trình từ khâu trồng, thu hái, tới sản xuất, đóng gói với tiêu chí không chỉ ngon mà còn sạch 100%
- Quy trình trồng
Nhà máy Tân Cương Xanh đi theo mô hình trà tân cương ngon sạch hữu cơ, chính bởi vậy ngay từ khâu trồng cũng đặc biệt. Trà được làm lưới che để điều chỉnh ánh sáng, lượng mưa. Bón đậu tương ủ và tưới bằng lòng đỏ trứng gà pha mật ong rừng 6 lần/ tháng.
Công thức pha: 1.8 lít mật ong rừng pha 25 lít nước và 30 lòng đỏ trứng gà. Tưới trên diện tích 1000m2.
Kết hợp với nước sạch thơm mát đầu nguồn Sông Công ( cửa xả của Đập Nam Hồ Núi Cốc, nước Hồ Núi Cốc trong xanh, mát lạnh) và chất đất gan trâu thổ nhưỡng đã tạo ra một nguồn búp trà tươi nguyên liệu đạt chuẩn
- Quy trình sản xuất
Với tiêu chí nhà máy sạch tiêu chuẩn GMP, chính bởi vậy bên trong nhà máy Tân Cương Xanh luôn đặt tiêu chí khắt khe về độ sạch của mọi trang thiết bị sản xuất. Trà búp tươi sau khi thu hái sẽ được phơi và làm héo trên các nia phơi để chuẩn bị đưa vào sản xuất
Hiện nay chỉ có các sản phẩm trà đinh tân cương tiến vua của Tân Cương Xanh mới được sao tay thủ công truyền thống. Còn các sản phẩm khác đều áp dụng máy móc hiện đại, công suất lớn, tuy không được bằng các nghệ nhân trà thủ công trong nhà máy Tân Cương Xanh, nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí ngon, nước xanh, ngọt hậu. Chính bởi vậy nhà máy Tân Cương Xanh có thể đáp ứng được mọi sản lượng của quý khách
Các máy vò trà hoàn toàn chạy điện
Quy trình sao búp trà
- Quy trình kiểm tra chất lượng
Sau khi sản xuất trà tân cương thái nguyên thành phẩm, sẽ tiến tới bước kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm tra chất lượng sản phẩm. Chỉ các sản phẩm thơm ngon, xanh, ngọt hậu mới được đóng bao và đưa vào kho lạnh bảo quản để tiến tới bước đóng gói.
- Quy trình đóng gói
Hiện nay nhà máy Tân Cương Xanh đã áp dụng các máy móc hiện đại, chính bởi vậy ít có sự tham gia của con người. Các máy đóng gói 10g, 20g, 50g, 100g với công suất lớn. Mỗi 1 phút sẽ được 8 gói 500gram hoàn toàn tự động. Máy sản xuất gói 10g chạy được khoảng 8kg/h. Máy sản xuất trà túi lọc công suất 4 tấn/ tháng.
Trà thành phẩm sẽ được đóng thùng và chuyển vào kho hàng để vận chuyển tới các miền, các đại lý phân phối của Tân Cương Xanh trên toàn quốc
Những thùng trà ngon tân cương thái nguyên thành phẩm
Thùng trà ngon Tân Cương Xanh được vận chuyển tới các nhà phân phối
Hình ảnh nhà máy Tân Cương Xanh nhìn từ bên ngoài
Các tin khác
- Sao Trà Tân Cương Thái Nguyên Bằng Phương Pháp Thủ Công Truyền Thống 03/10/2024
- Kỹ Thuật Tưới Nước Tự Động Trà Tân Cương Thái Nguyên 01/10/2024
- Kỹ Thuật Hái Trà Tân Cương Thái Nguyên 30/09/2024
- Các nhận định về Trà Shan Tuyết cho người tiểu đường và sức khỏe 30/09/2024
- Trà sen là gì? Uống trà sen có giúp dễ ngủ không? Công dụng của trà sen? 27/09/2024
- Trà Hoa là gì? Lợi ích và các loại hoa làm trà tốt cho sức khỏe? 25/09/2024
- Giải đáp Lý do tại sao chè Thái Nguyên đắt hơn loại trà khác? 21/09/2024