Mốt uống chè thái nguyên hiện nay

03/05/2017
Mốt uống chè thái nguyên hiện nay

Hiện nay việc uống chè thái nguyên  dường như đã trở thành mốt của nhiều người. Ngày nào họ cũng lê la trà đá để thưởng thức một chèn chè thái nguyên với điếu thuốc lào. Thậm chỉ có người ngày uống đến cả chục chèn chè thái nguyên nữa. Uống chè thái nguyên đã trở thành một cái thú của dân sành chè thái nguyên từ lúc nào ko biết.

Pha trà đinh ngọc - Tuyệt phẩm trà xanh 

Mốt uống chè thái nguyên hiện nay có từ bao giờ?

Mốt uống chè thái nguyên hiện nay đã ảnh hương đến cả giới trẻ, nhiều bạn trẻ cũng thích ngồi nhâm nhi chén chè tâm sự chuyện này nó. Hãy cả đám bạn cùng ngồi quanh ấm chè chém gió ầm trời.

Chắc hẳn trong kí ức nhiều người tuy sống lâu ở đô thị nhưng vẫn không quên nước Chè Thái Nguyên xanh nóng ngùn ngụt uống bằng bát của các cô bác nông dân mỗi buổi trưa hè đồng áng trở về. Dân gian, bằng kinh nghiệm đã chỉ ra rằng giải khát không phải lúc nào có đá cũng là nhất. Hành trình xuyên Việt của nhiều tuor du lịch vào những tháng hè nóng nực, hễ nghỉ ở đâu là nước Chè Thái Nguyên xanh có đá lập tức được bê ra.

Lúc ấy gọi một cốc chè thái nguyên thơm ngon ngọt hậu xanh nóng e chừng mang tiếng “chảnh”, “khác người”. Nhưng thú thật tôi chẳng khoái khẩu gì cái món Chè Thái Nguyên xanh luễnh loãng, lanh canh đá viên ấy cả. Chè Thái Nguyên xanh trước hết là phải xanh cái đã, nhìn cái màu nước đã thấy mát rượi cả lòng. Cái màu của bạt ngàn vườn Chè Thái Nguyên chiết xuất ra nhờ nước sôi vừa độ, nhờ được rửa sạch, làm lông kỹ, nhờ cách pha công phu và cách ủ không cầu kỳ nhưng nếu cẩu thả một chút, cốc nước Chè Thái Nguyên xanh sẽ nhạt thếch vị, vô duyên như nấu canh cua thiếu mắm tôm vậy. Màu xanh không mướt mát, sánh đặc, trong như ngọc được.

Cứ để cho người nghiện Chè Thái Nguyên xanh pha mới có được cốc nước Chè Thái Nguyên ngon đúng kiểu. Chè Thái Nguyên có thể đặc hoặc loãng theo sở thích mỗi người nhưng nước phải trong và xanh. Uống vào sau 15 phút tỉnh hẳn người, đầu óc hưng phấn, các nơ ron thần kinh như được kích hoạt, nhanh nhẹn, sáng suốt hẳn lên. Thảo nào các công chức bây giờ đi làm bao giờ cũng kè kè bên mình bình Chè Thái Nguyên xanh pha sẵn, uống dè đến cuối chiều.

Chè Thái Nguyên xanh giúp đầu óc tỉnh táo nhẹ nhàng, khác với sự tỉnh táo của cà phê đem lại. Không chỉ giúp tỉnh táo, Chè Thái Nguyên xanh còn được truyền tụng là thức uống để giảm béo, chống lão hóa. Đương nhiên, cái gì thái quá cũng bất cập cả. Chè Thái Nguyên xanh uống quá đặc và liên tục gây strees và giảm sắt trong máu. Uống lúc đói cũng có thể say, nôn nao, cồn cào, ảnh hưởng tới dạ dày, nhất là với người áp huyết thấp và bị đau bao tử. Nên dùng trà thái nguyên xanh vào buổi sáng sau bữa điểm tâm, đầu buổi chiều bắt đầu giờ làm việc. Tránh uống Chè Thái Nguyên xanh lúc cuối ngày, lúc đang đói dễ say, hay buổi tối gây mất ngủ.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo