Nâng cao năng lực cạnh tranh của chè thái nguyên trên thị trường chè

04/05/2017
Nâng cao năng lực cạnh tranh của chè thái nguyên trên thị trường chè

Chè Thái Nguyên đang từng bước chiếm lĩnh thị trường chè cả trong và ngoài nước. Phát triển như vậy nên nhu cầu tiêu dùng và khả năng cạnh tranh cũng ngày càng cao. Vì thế ngành chè thái nguyên phải không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh của chè thái nguyên trên thị trường chè, không chỉ là thị trường trong nước mà là cả thị trường quốc tết nữa.

Dưới đây là một vài mục tiêu, kế hoạch đề ra để nhằm thúc đẩy Nâng cao năng lực cạnh tranh của chè Thái Nguyên trên thị trường chè

Ông Christan Albrecht, Chuyên gia của Liên đoàn HTX Cộng hòa Liên bang Đức tại khu vực Đông Nam Á: Đây là dịp tốt để nhìn nhận lại tầm quan trọng của sản phẩm chè đối với người trồng chè cũng như đối với tỉnh Thái Nguyên, đánh giá năng lực cạnh tranh hiện tại của các sản phẩm chè. Các HTX không nên lo ngại vấn đề cạnh tranh mà hãy chủ động đối mặt với nó bằng cách nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến mẫu mã và tăng cường khâu quảng bá. Tôi mong rằng, qua Hội thảo này các đại biểu sẽ thu được nhiều thông tin bổ ích, thú vị.

Chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm
Bà Đỗ Thị Hiệp,nhân viên công ty Tân Cương Xanh.Chúng tôi luôn xác định rõ mục tiêu và hướng đi cho mọi hoạt động của Công Ty, trong đó tập trung vào việc nâng cao chất lượng, uy tín sản phẩm và tìm kiếm thị trường tiêu thụ. công ty thường xuyên phối hợp với các cơ quan để tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc, chế biến và bảo quản sản phẩm chè. Do tuân thủ kỹ thuật sản xuất chè sạch theo tiêu chuẩn UTZ nên sản phẩm chè của công ty luôn ổn định chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, được khách hàng tin tưởng sử dụng. Vì thế doanh thu của công ty và thu nhập của xã viên năm sau luôn cao hớn năm trước.

Ngành trà thái nguyên phát triển và càng ngày càng mở rộng là một bước tiến vượt bậc trong sản xuất, phát triển kinh tế của Tỉnh Thái Nguyên. Tỉnh đã và đang hướng tới mở rộng thị trường chè thái nguyên ra nước ngoài.

Phối hợp chặt chẽ để bảo vệ nhãn hiệu tập thể
Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó trưởng Phòng Quản lý chuyên ngành (Sở Khoa học Công nghệ): Trong bối cảnh hội nhập kinh tế như hiện nay, Nhãn hiệu tập thể Chè Thái Nguyên được bảo hộ và phát triển đã góp phần quan trọng vào việc khẳng định uy tín của sản phẩm chè đối với khách hàng, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường và làm gia tăng lợi nhuận cho người sản xuất. Tôi cho rằng, các HTX, tổ hợp tác sản xuất, kinh doanh chè cần phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, thể hiện trách nhiệm trong việc bảo vệ sản phẩm mang Nhãn hiệu tập thể Chè Thái Nguyên, nhằm hạn chế những sản phẩm nhái dưới nhiều hình thức; đồng thời tích cực nghiên cứu thị trường, áp dụng chính sách giá phù hợp để tạo lợi thế cạnh tranh

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo