Nên chọn uống trà Thái Nguyên hay trà Ô Long

05/08/2017
Nên chọn uống trà Thái Nguyên hay trà Ô Long

Khi quyết định chuyển từ một loại thức uống khác sang uống trà hay khi đi mua trà đứng trước sự lựa chọn nên chọn loại trà nào hơn hay loại trà nào ngon đôi khi làm nhiều khách hàng thường hay lúng túng. Rất nhiều khách hàng khi đến Tân Cương Xanh mua trà thường đặt câu hỏi: “ trà thái nguyên hay trà ô long uống ngon”

Để chọn mua được loại trà ngon lại hợp khẩu vị khách hàng cần có những hiểu biết nhất định về các loại trà, về hương vị trà, sự phù hợp của từng loại trà với mỗi đối tượng. Trà ngon còn tùy thuộc vào người thưởng thức và sở thích của từng người, có người chỉ thích uống trà thái nguyên nên thấy trà thái nguyên uống ngon, có người lại chỉ thích uống trà ô long

Đối với dòng trà thái nguyên ngon có đặc trưng hương vị đậm đà, hương trà thơm sâu, vị trà ban đầu tiền chát nhưng sau ngọt hậu lâu, phù hợp với những người thích uống đậm, đặc biệt là nam giới và các cụ cao niên thường lựa chọn loại này.

Trà ô long có đặc trưng hương vị dịu nhẹ, hương thơm, thích hợp với những người thích uống trà nhẹ vì vị trà khi pha lên ban đầu không chát bằng trà thái nguyên mà dịu ngọt ngay từ đầu, dòng này thường được nhiều phụ nữ lựa chọn vì khá dễ uống, lại có nhiều tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa.

Về nguồn gốc, trà thái nguyên là đặc sản truyền thống nổi tiếng của vùng đất Thái Nguyên từ bao đời nay được nhiều thế hệ người việt ưa chuộng và ngày càng được khách hàng trong và ngoài nước biết đến. So với trà thái nguyên thì trà ô long ở Việt Nam xuất hiện và phát triển muộn hơn, chủ yếu được trồng tại Lâm Đồng, một số diện tích nhỏ ở Mộc Châu. Trà ô long là một mảng góp phần vào sự phong phú của chủng loại và thị trường chè tại Việt Nam.

Nhưng trên thị trường chè thì trà thái nguyên vẫn chiếm ưu thế chủ đạo về diện tích, sản lượng, sự tồn tại lâu đời, là một loại trà thái nguyên truyền thống mà bất kỳ người Việt nào cũng biết đến. Do đó khi hiểu được tính chất, đặc điểm hương vị của trà khách hàng có thể dễ dàng hơn trong việc chọn lựa loại trà phù hợp với mình.

Tân Cương Xanh - hệ thống cửa hàng trà Việt Nam thượng hạng

2 bình luận
binh-luan

Linh Phạm

10/11/2021

Trà ở đây uy, tín, giá hợp lý, giao hàng tận nơi, chất lượng tốt

binh-luan

Ngọc Anh

10/11/2021

Trà ngon, mẫu mã đẹp, chất lượng ổn định, thương hiệu uy tín

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo