-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-

Nghệ thuật pha chè thái nguyên ngon như thế nào?
20/06/2017
Nước ta có rất nhiều loại trà ngon, nhưng nổi bật trong đó là trà thái nguyên được sử dụng nhiều nhất và là đặc sản không thiếu trong mỗi gia đình Việt. Từ đó nghệ thuật thưởng trà thái nguyên ngày càng phát triển và chở thành một nét văn hóa lễ nghi và giao tế xã hội
Muốn pha được chè thái nguyên ngon bạn phải biết cách pha, pha được chè thái nguyên ngon là cả một nghệ thuật. Hãy cùng Tân Cương Xanh tìm hiểu về nghệ thuật pha chè thái nguyên ngon nhất, được đúc kết và truyền lại từ bao đời nay.
Người xưa pha chè thái nguyên rất công phu. Bởi phải biết pha chè thái nguyên đúng cách, bạn mới giữ được hương và vị thơm ngon của chè thái nguyên. Sau đây là vài chỉ dẫn để bạn có thể pha một bình chè thái nguyên ngon
- Nên pha chè thái nguyên khô với nước sôi khoảng từ 70-80 độ C, để vitamin có trong chè thái nguyên không bị mất đi.
- Đổ nước sôi 70 độ C khoảng ¼ phần ấm chè thái nguyên, để từ 2-3 phút cho ngấm chè thái nguyên, sau đó mới đổ thêm nước vào. Như vậy mùi thơm của trà thái nguyên sẽ được giữ nguyên.
Tìm hiểu Nghệ thuật pha chè thái nguyên ngon như thế nào?
Đối với loại trà thái nguyên được chế biến thủ công, người ta thường tráng trà thái nguyên bằng cách đổ nước sôi vào trà thái nguyên, sau đó đổ nước đầu đi. Sau đó tiếp tục cho nước sôi vào. Chè thái nguyên ngon nhất là chè tân cương, búp đều, nhỏ, hình móc câu, có vị cốm thơm. Nuớc pha trà thái nguyên ngon nhất là nước suối đầu nguồn, nuớc sạch ở giữa lòng sông hoặc nước giếng khơi.
Các nghệ nhân chè thái nguyên cũng cho rằng bây giờ các phương tiện đun nấu hiện đại có nhiều, nhưng đun củi vẫn là ngon nhất, vì nó làm cho lên được vị trà thái nguyên. Nước sôi 100 độ, bộ đồ pha trà thái nguyên được tráng nóng, ấy là khi công đoạn pha trà thái nguyên bắt đầu.
Để trà thái nguyên ngon, người pha cần dành 3-5 phút ngâm trà thái nguyên trong nước sôi, lắc đều trước khi chắt. Trà thái nguyên có vị đặc trưng là chát dịu, để lâu có vị ngọt nơi đầu lưỡi mà không nơi nào có được. Giữa tiết thu se lạnh của mùa thu Hà nội mà ngồi cùng anh em bằng hữu nhâm nhi thưởng thức một chén trà thái nguyên thì không có cảm giác nào có thể tả xiết.
Tân Cương Xanh - hệ thống cửa hàng trà Việt Nam thượng hạng
1 bình luận
1 bình luận
Các tin khác
- KHU DU LỊCH NAM PHƯƠNG HỒ NÚI CỐC - VẺ ĐẸP HOANG SƠ VÀ HUYỀN BÍ 25/02/2025
- Chăm Sóc Vườn Trà Đinh Hữu Cơ Tân Cương Xanh - Phương Pháp Hiệu Quả Từ Tự Nhiên 24/02/2025
- Sân Vận Động Mới Của Tỉnh Thái Nguyên – Biểu Tượng Thể Thao Hiện Đại 21/02/2025
- KHÔNG GIAN VĂN HÓA CHÈ TÂN CƯƠNG 20/02/2025
- TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH HỒ NÚI CỐC 19/02/2025
- Trà Đinh Thượng Phẩm Tân Cương Xanh – Tinh Hoa Trà Việt 16/02/2025
- TRÀ ĐINH TÂN CƯƠNG TIẾN QUAN – THƯỢNG PHẨM TRÀ, QUÀ TẶNG CAO CẤP 13/02/2025
Linh Y Trả lời
01/06/2021Trà ngon, nước xanh, hậu sâu, giao tận nơi