Nghệ thuật pha chè thái nguyên ngon như thế nào?

18/07/2017
Nghệ thuật pha chè thái nguyên ngon như thế nào?

Thưởng trà thái nguyên hiện nay đã chở thành một nét văn hóa lễ nghi và giao tế xã hội. Miến trầu là đầu câu chuyện, và tiếp sau câu chuyện là tách trà ngon. Tuy nhiên quý khách đã biết cách pha trà thái nguyên ngon chuẩn chưa? việc pha trà đơn giản thôi nhưng nếu biết cách pha, quý khách sẽ có được ấm trà ngon nhất. Hãy cùng Tân Cương Xanh đi tìm hiểu bí quyết pha trà thái nguyên ngon nhé

Muốn pha được chè thái nguyên ngon bạn phải biết cách pha, pha được chè thái nguyên ngon là cả một nghệ thuật. Hãy cùng Tân Cương Xanh tìm hiểu về nghệ thuật pha chè thái nguyên ngon nhất, được đúc kết và truyền lại từ bao đời nay.

Người xưa pha trà thái nguyên rất công phu. Bởi phải biết pha chè thái nguyên đúng cách, bạn mới giữ được hương và vị thơm ngon của chè thái nguyên. Sau đây là vài chỉ dẫn để bạn có thể pha một bình trà thái nguyên ngon

  • Nên pha chè thái nguyên khô với nước sôi khoảng từ 70-80 độ C, để vitamin có trong chè thái nguyên không bị mất đi.
  • Đổ nước sôi 70 độ C khoảng ¼ phần ấm trà thái nguyên, để từ 2-3 phút cho ngấm trà thái nguyên, sau đó mới đổ thêm nước vào. Như vậy mùi thơm của chè thái nguyên sẽ được giữ nguyên.

Tìm hiểu Nghệ thuật pha chè thái nguyên ngon như thế nào?

  • Đối với loại chè thái nguyên được chế biến thủ công, người ta thường tráng chè thái nguyên bằng cách đổ nước sôi vào chè thái nguyên, sau đó đổ nước đầu đi. Sau đó tiếp tục cho nước sôi vào.
  • chè thái nguyên ngon nhất là chè tân cương, búp đều, nhỏ, hình móc câu, có vị cốm thơm. Nuớc pha chè thái nguyên ngon nhất là nước suối đầu nguồn, nuớc sạch ở giữa lòng sông hoặc nước giếng khơi.

​​​​​​​

Trong các sản phẩm trà thái nguyên, trà đinh thái nguyên là ngon nhất, một tuyệt phẩm trà xanh

Các nghệ nhân chè thái nguyên cũng cho rằng bây giờ các phương tiện đun nấu hiện đại có nhiều, nhưng đun củi vẫn là ngon nhất, vì nó làm cho lên được vị trà thái nguyên. Nước sôi 100 độ, bộ đồ pha chè thái nguyên được tráng nóng, ấy là khi công đoạn pha chè thái nguyên bắt đầu.

Để chè thái nguyên ngon, người pha cần dành 3-5 phút ngâm chè thái nguyên trong nước sôi, lắc đều trước khi chắt. Trà thái nguyên có vị đặc trưng là chát dịu, để lâu có vị ngọt nơi đầu lưỡi mà không nơi nào có được. Giữa tiết thu se lạnh của mùa thu Hà nội mà ngồi cùng anh em bằng hữu nhâm nhi thưởng thức một chén chè thái nguyên thì không có cảm giác nào có thể tả xiết.

Qúy khách đam mê thưởng thức trà thái nguyên ngon, kính mời quý khách tới hệ thống trà ngon Tân Cương Xanh để đảm bảo mua được trà ngon với giá cả phải chăng

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo