• Single Content

    Nghệ thuật pha trà thái nguyên ngon

    Để tạo nên được những chèn trà thái nguyên thơm ngon thì quan trọng nhất là ở cách pha trà. Pha trà đúng cách mới có thể giữ được vị và sắc của những búp trà thái nguyên. Một chén trà ngon khi mà nước pha có màu xanh trong, khi uống có vị chát dịu rồi sau đó là vị ngọt bùi nơi đầu lưỡi. Cùng tìm hiểu nghệ thuật pha trà thái nguyên ngon với Tân Cương Xanh các bạn nhé!

     

    Nghệ thuật pha trà thái nguyên ngon

    1. Lựa chọn trà thái nguyên loại ngon

    Hiện nay, có rất nhiều nơi bán trà thái nguyên, bạn nên lựa chọn mua trà ở những cửa hàng đại lý uy tín để đảm bảo chất lượng của trà để khi pha những ấm trà luôn lưu lại được hương vị và màu sắc của trà xanh

    2. Lựa chọn dụng cụ pha trà

    Có rất nhiều loại ấm được sử dụng để pha trà thái nguyên, nhưng các bạn nên lựa chọn ấm sành hoặc ấm sứ là tốt nhất, bởi vì khi pha trà vào đây sẽ giữ được nhiệt lậu, trà xanh lúc nào cũng ấm khi uống sẽ ngon hơn và không bị bay mất hương vị.

    3. Nước pha trà thái nguyên phải chuẩn

    Theo các cụ ngày thời xưa thì nước dùng để pha trà thái nguyên ngon, thường phải là nước mưa. Các cụ cho rằng nước mưa hứng ngay giữa trời là sạch nhất. Nhiều gia đình quý tộc còn tỉ mẩn thu gom từng hạt sương đọc trên lá sen để dùng làm nước pha trà. Đây được coi là thứ nước đặc biệt và tinh khiết.

    Nhiệt độ thích hợp được dùng để pha trà là từ 80-90 độ C, nước quá sôi sẽ làm phân hủy một số tinh chất có trong lá trà xanh thái nguyên, đồng thời làm bay hơi hương vị, giảm bớt đi các chất dinh dưỡng có trong là trà và làm mất màu trà, khiến cho nước trà trở nên đắng hơn. Khi uống trà quá nóng có thể bị bỏng, sẽ khiến cho vị giác của người thưởng thức không cảm nhận được vị thơm ngon của những chén trà thái nguyên

    4. Cách pha trà thái nguyên tân cương

    Trước khi pha trà, cần phải dùng một chút nước sôi tráng qua ấm trà, chén uống trà, để cho ấm và chén sạch, diệt khuẩn tốt. Sau đó dùng thìa tre hoặc thìa gỗ để lấy trà cho vào ấm

    Rót một chút nước sôi đổ ngập cánh trà rồi tráng qua đổ nước trà đó đi, đây được coi là giai đoạn rửa trà, giúp loại bỏ các chất bụi bẩn còn bám trên cánh trà và đánh thức trà khiến cho cánh trà khi pha không bị đắng. Sau khi tráng trà xong thì rót nước ngôi ngập trà, để 10-15 phút cho trà ngấm rồi chút thêm nước cho vừa khẩu vị. Lưu ý không nên uống trà quá đặc sẽ gây ra những tác dụng không tốt cho sức khỏe con người .

    Trên đây là một số thông tin về cách pha trà thái nguyên ngon, hi vọng những thông tin này sẽ có ích cho các bạn giúp gia đình bạn luôn có những chén trà thơm ngon để thưởng thức hàng ngày. 

    Để lại bình luận

    Sale

    Không sẵn có

    Hết hàng