Nghệ Thuật Thưởng Chè Thái Nguyên

27/04/2017
Nghệ Thuật Thưởng Chè Thái Nguyên

Chè Thái Nguyên được biết đến với nghệ thuật uống trà của vùng đất kinh đô với lịch sử hàng trăm năm trồng và phát triển cây chè Thái Nguyên.

Thái Nguyên là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi thích hợp cho trồng chè bởi vùng đất này sở hữu thổ nhưỡng và khí hậu thuận lợi nên tạo ra loại chè Thái Nguyên thơm ngon cộng với những bàn tay khéo léo của người dân nơi đây đã tạo nên những sản phẩm chè Thái Nguyên ngon tuyệt vời và đã đi vào tâm trí của nhiều người.

Từ đó Chè Thái Nguyên trở thành sản phẩm được xuất khẩu ra nhiều nước phương Tây và nhiều quốc gia ở châu lục khác trên thế giới. Sau khi thực dân Pháp rút khỏi nước ta, chính phủ đã đề ra một số chủ trương chính sách về sản xuất chè trong đó có chính sách tạo ra những đồn điền chè quốc gia hoạt động hợp tác phát triển mang lại nhiều lợi ích về sản lượng và chất lượng.Năm 1822 các nhà khoa học Pháp đã tạo nên một làn gió mới cho xứa sở trà xanh. Các nhà khoa học đã tìm ra máy móc, cùng kĩ thuật trồng trọt , thu hái , chế biến cho chè Thái Nguyên làm năng suất và chất lượng chè Thái Nguyên tăng lên đáng kể.Với những người am hiểu về trà xanh vào mỗi sáng sớm hay mỗi dịp có khách đến nhà phải có được ấm chè Thái Nguyên để thưởng thức. Chè Thái Nguyên với lịch sử 3 thế kỉ người dân vào thời điểm đó trồng trên các ngọn đồi hay thung lũng người ta dùng để uống và chế biến.

Hiện nay Công ty TNHH Tân Cương Xanh chúng tôi đã sản xuất được rất nhiều dòng sản phẩm Chè Thái Nguyên như: chè đinh, chè tước thiệt(nõn tôm), chè long đình(móc câu), chè thượng hạng, với hương vị tự nhiên, trà túi lọc xanh, trà túi lọc sen, trà túi lọc nhài sản xuất theo chuẩn VietGap để phục vụ nhu cầu thưởng thức của quý khách sành trà trong nước và cũng như xuất khẩu.

Ai cũng biết chè Thái Nguyên là thức uống quen thuộc trong mỗi gia đình, và công dụng của nó thì rất tuyệt vời đối với sức khỏe như: hỗ trợ giảm cân, phòng chống ung thư, tiểu đường, làm giảm bớt căng thẳng mệt mỏi giúp con người ta tỉnh táo, phòng chống sâu răng hôi miệng, uống chè Thái Nguyên thường xuyên làm đẹp da giữ dáng, cải thiện sắc tố da, chống lão hóa...

Bởi hương vị thơm ngon, nước xanh sóng sánh, vị tiền chát ngọt hậu, đượm đà, mà ai đã từng một lần thưởng thức chén chè Thái Nguyên đều không khỏi say mê trước hương vị thơm ngon ấy. Cùng những tác dụng tuyệt vời của Chè Thái Nguyên vừa ngon lại tốt cho sức khỏe quý khách còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung trà thái nguyên vào thức uống hàng ngày của mình.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo