Nghệ thuật thưởng chè Thái Nguyên – Đệ nhất danh trà

19/03/2018
Nghệ thuật thưởng chè Thái Nguyên – Đệ nhất danh trà

Nước ta là 1 trong những nước trồng và sản xuất chè lớn trên thế giới, bởi vậy  chè được trồng ở rất nhiều tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt nổi tiếng là chè Thái Nguyên. Chè  là thức uống yêu thích của người Việt và đã trở thành văn hóa uống trà và cả nghệ thuật uống trà

Những đồi chè xanh bất tận

Cái ngon đậm đà của chè Thái Nguyên
Tùy theo vùng miền và khẩu vị mà mỗi người lại thích các loại chè khác nhau như chè Thái Nguyên, chè Đạt Lạt, chè Bảo Lộc,… Nhưng có lẽ chè Thái Nguyên được yêu thích hơn cả bởi vị chát đắng nhưng thanh ngọt nơi cuống họng, hương thơm nồng nàn mời gọi và cả cái chất của chè, nước pha đến 3-4 lần vẫn rất đẹp và sánh màu xanh hơi ngả vàng

Chè Thái Nguyên, đặc biệt là vùng Tân Cương được trời phú cho khí hậu mát mẻ do các dãy núi che chắn, mạch ngầm nước nguồn và nhiệt độ lý tưởng để có thể trồng được loại chè ngon đến thế.

Nghệ thuật thưởng chè Thái Nguyên

Với nghệ thuật uống trà, uống trà không chỉ để giải khát mà còn là cảm nhận và thực nghiệm. Khi pha trà, lần châm nước đầu tiên  gọi Cao sơn trường thủy. Nước sôi từ cao xuống bình cho  vừa ngập trà rồi chắt ngay và đổ đi. Bước này là để loại bỏ bụi bẩn trong chè. Lần châm trà thứ 2 gọi là Hạ sơn nhập thủy,  nước chè này là  chuẩn nhất, có mùi vị thơm ngon sánh quyện.

Cái cách rót trà cũng phải cực kì chau chuốt và tỉ mỉ. Các chén chè xếp đều nhau, kê khít miệng và đưa vòi ấm quay vòng đều các chén, mực trà bằng nhau. Người dâng và nhận trà đều phải cúi đầu cung kính. Sau khi thưởng thức hương của trà mới đưa lên miệng uống 1 hớp nhỏ để cảm nhận vị đắng chát nhưng lại đọng vị ngọt hậu ở cổ họng .

Chè ngon bởi tâm huyết của người trồng chè

Đối với người Thái Nguyên, uống trà được coi là một nét đẹp văn hóa do đây là cái nôi hình thành và làm nên lịch sử của cây chè – niềm tự hào của người Thái Nguyên.

Địa chỉ mua chè Thái Nguyên tại Hà Nội

Uống chè tinh tế là như vậy, nhưng để có thể hưởng hết được cái tinh hoa của nghệ thuật thưởng trà, đầu tiên là phải có chè ngon. Hãy đến với chuỗi cửa hàng Tân Cương Xanh của chúng tôi, để có thể tìm được chè Thái Nguyên cho mình.

https://tancuongxanh.vn/

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo