Ngọc Tỉnh Liên - Bông Sen Trong Giếng Ngọc

06/03/2023
Ngọc Tỉnh Liên - Bông Sen Trong Giếng Ngọc

Trà Thái Nguyên ướp Hoa sen Hồ Tây là một thượng phẩm đặc biệt của xứ kinh kì Hà thành. Bằng những cánh trà mạn Thái Nguyên, dân ta đã nghĩ ra cách thức sao ướp với những bông sen vùng Hồ Tây để tạo nên một thượng phẩm đặc biệt là Trà ướp Sen Tây Hồ. Trà sen Tây Hồ hay gọi với tên khác là Ngọc Tỉnh Liên được xem như một loại trà sen đặc trưng mà không nơi nào có được.

Trà sen Ngọc Tỉnh Liên mang nét đặc trưng riêng không loại trà nào có được. Hương thơm cốm của cánh trà đinh tân cương thái nguyên kết hợp với vị thơm ngát của những cánh sen bách diệp vùng Tây Hồ đã tạo ra thức uống tinh túy, kết tinh của miền núi non đại ngàn với nét cổ xưa ngàn năm văn hiến của Thăng Long – Hà Nội.

Cùng sử dụng sen để ướp trà nhưng trà sen Ngọc Tỉnh Liên lại mang những hương vị, thần sắc riêng. Nét đặc trưng của trà sen Ngọc Tỉnh Liên chính là nguồn nguyên liệu và cách thức sao ướp. Trà sen ở các nơi có thể dùng sen ở ngoại thành Hà Nội (như Sơn Tây, Thanh Oai…) hay sen Hà Nam còn đối với trà sen Ngọc Tĩnh Liên sử dụng chính những bông sen bách diệp tươi của Hồ Tây để ướp trà. Trà để ướp sen là những cánh trà được tuyển lựa tỉ mẩn từ vùng trà Tân Cương (Thái Nguyên)- nơi được mệnh danh là vùng trà ngon nhất của vùng đệ nhất danh trà xứ Thái. Nghệ nhân ướp trà ướp dùng những cánh trà Thái Nguyên thượng phẩm ướp trong những bông sen hồng hai lớp cánh của sen Hồ Tây, những bông sen to có hương thơm đặc biệt so với các vùng khác.

Tân Cương Xanh cùng với các nghệ nhân vùng đất Quảng An (Hổ Tây) đã khéo léo kết hợp bí quyết sao ướp nhằm lưu lại hương của sen lúc ban mai còn thấm đẫm vị của những giọt sương đêm đọng trên cánh sen để tạo ra những bông sen Hồ Tây ướp trà thơm nồng. Gạo sen vốn là một tinh túy của bông sen, bằng một bí kíp gia truyền độc đáo, các nghệ nhân đã tạo nên những cánh trà đậm ngát hương thơm sen. Những hộp trà sen Ngọc Tỉnh Liên với những cánh trà khô thơm quyện mùi sen, khi pha trong ấm, những cánh trà nở như tỏa ra nên một hương thơm khó quên- một mùi thơm ngát của sen, thơm cốm của trà- hai thứ đó quyện vào nhau tạo một dư vị trà thuần Việt mà độc đáo.

Trà sen Ngọc Tỉnh Liên xuất phát ban đầu là thứ thức uống đặc trưng, tinh khiết mang hương vị ngọt đượm của nước hồ Tây linh thiêng –một nét xưa của người Hà Thành. Ngày nay, trà sen Ngọc Tĩnh Liên đã trở thành món quà độc đáo dành tặng cho người thân hay đối tác, bạn bè.

Tân Cương Xanh cũng cung cấp cho khách hàng đa dạng các loại hộp trà sen Ngọc Tỉnh Liên khác nhau như hộp trà sen Ngọc Tỉnh Liên- trà Ấm, hộp Hứng Dừa, hộp Long Phượng, hộp Tứ Long...

Hộp trà sang trọng kết hợp với thứ trà sen thượng phẩm tạo nên một món quà tặng đẳng cấp và đặc biệt không loại quà tặng nào có thể thay thế.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo