Những điều cấm kỵ khi uống chè thái nguyên (phần 2)

19/05/2017
Những điều cấm kỵ khi uống chè thái nguyên (phần 2)

Ở bài viết trước chúng tôi đã trình bày 4 điều cấm kỵ khi uống chè thái nguyên đến với các bạn. Sau đây công ty xin trình bày thêm với các bạn Những điều cấm kỵ khi uống chè thái nguyên (phần 2) để các bạn có thêm hiểu biết để uống trà thái nguyên đúng cách

5.Uống trà thái nguyên quá đặc

Trong nước chè thái nguyên đặc có hàm lượng caffein khá cao, khi uống vào gây kích thích trung khu thần kinh, làm tăng độ hưng phấn. Đặc biệt, việc uống chè thái nguyên đặc trước khi đi ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ, thậm chí gây mất ngủ.

Ngoài ra, axit tannic trong nước trà thái nguyên đặc sẽ kết hợp vĩnh cửu với vitamin B trong cơ thể, dễ gây bệnh thiếu vitamin B. Axit tannic làm co thắt niêm mạc dạ dày, gây kết tủa protein, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa. Chè thái nguyên đặc còn làm giảm khả năng hấp thụ chất sắt trong thức ăn, lâu ngày dẫn đến bệnh thiếu máu.

6 . Uống Trà thái nguyên lúc đói

Khi đói bụng, việc uống chè thái nguyên sẽ làm loãng dịch vị, giảm thấp chức năng tiêu hóa, dễ gây viêm dạ dày. Do lúc đói, hiệu suất hấp thu cao nên một lượng lớn thành phần không có lợi trong lá Chè Thái Nguyên được hấp thu vào trong máu, gây nên hiện tượng "say chè thái nguyên ".

7. Uống chè thái nguyên ngay sau khi ăn thịt dê, thịt chó

Thịt dê, thịt chó là loại thực phẩm giàu đạm, còn trong lá chè thái nguyên có nhiều axit tannic. Nếu sau khi ăn thịt dê thịt chó lại uống nước chè thái nguyên ngay, axit tannic sẽ kết hợp với protein thành tannalbin. Đây là chất có tác dụng giữ nước, làm giảm nhu động ruột, không có lợi cho đại tiện, thậm chí bị táo bón, chất độc trong phân bị cơ thể hấp thu, có hại cho sức khỏe.

8. Dùng nước trà thái nguyên để uống thuốc

Nhiều người có thói quen dùng nước trà thái nguyên để uống thuốc hoặc uống thuốc xong lại uống trà thái nguyên ngay. Làm như vậy là không khoa học, bởi lẽ khi pha chè thái nguyên, các chất có trong lá trà thái nguyên như axit tannic, theine, caffeine... và một số vitamin được hòa tan trong nước.

Khi dùng nước Chè Thái Nguyên uống thuốc, các thành phần trong nước chè thái nguyên và thuốc sẽ xảy ra phản ứng hóa học, làm cho thuốc kém hiệu quả và khó hấp thu.

Địa chỉ mua trà thái nguyên ngon - Tân Cương Xanh

1 bình luận
binh-luan

khoi

29/06/2020

Quá hay, cảm ơn ad về những kiến thức cực kỳ hữu ích

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo