Những yếu tố quyết định đến hương vị chè Thái Nguyên

17/05/2021
Những yếu tố quyết định đến hương vị chè Thái Nguyên

Câu nói "chè Thái gái Tuyên" là cụm từ để chỉ nét xinh đẹp của con gái Tuyên Quang cũng như hương vị thơm ngon của chè thái nguyên. Loại chè không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn là niềm tự hào của người Việt khi vươn ra tầm thế giới. Người dân Thái Nguyên xem đó như một biểu tượng đặc trưng tại địa phương và luôn cố gắng giữ gìn, phát triển thức uống dân dã đặc biệt này.

  • 2 yếu tố làm nên hương vị thơm ngon của chè thái nguyên

Có 2 điều làm nên sự thành công của trà hái nguyên, đó chính là điều kiện tự nhiên, môi trường và sự chăm sóc, chọn lọc của con người. Hai yếu tố hòa hợp lại với nhau làm nên một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

  • Thiên nhiên và môi trường

Khí hậu và địa hình là yếu tố quan trọng làm nên vị ngon đặc biệt của chè thái nguyên. Vùng đồi núi với khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm đặc trưng, chia làm 4 mùa rõ rệt. Bên cạnh đó, lượng mưa trung bình năm đạt 1500 - 2000 mm ảnh hưởng trực tiếp đến hương thơm, mùi vị của trà.

Thổ nhưỡng thuận lợi, vùng đất đỏ nâu hoặc đỏ vàng với tầng đất dày và ít dốc. Đó là điều kiện lý tưởng để nuôi dưỡng cây chè phát triển và hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Nhờ vậy mà búp trà non và mang đến chất lượng tốt. Điều kiện tự nhiên thuận lợi giúp chè thái nguyên thêm thơm ngon, đậm đà

  • Bàn tay của con người

Mảnh đất có tốt đến đâu, giống chè thái nguyên ngon đến đâu nhưng không có bàn tay chăm sóc của con người thì sẽ không hình thành nổi. Sự tỉ mỉ, cẩn thận trong từng khâu chăm sóc và thu hoạch của những người thợ để đem đến những búp chè thái nguyên ngon nhất cho người dùng.

Bàn tay những người thợ hái và chế biến chè thái nguyên làm nên hương vị độc đáo của trà Thái Nguyên

Họ không quản ngại nắng hạn, sương đông để thu hái từng búp trà sao cho không bị dập nát. Mọi công đoạn như làm héo, sao, sấy, vò,...đều được thực hiện thủ công từ nghệ nhân có tay nghề cao. Và không thể thiếu được bí quyết riêng để chè đậm đà hương vị và sở hữu chất riêng mà những nơi khác không có được.

Ngày nay, điều kiện tự nhiên thay đổi, khí hậu cũng bị ảnh hưởng khiến chất lượng chè thái nguyên cũng bị giảm sút phần nào. Đây cũng là thách thức đặt ra với những người trồng chè. Vì thế, họ cần nghiên cứu và điều chỉnh phương pháp canh tác để giảm thiểu rủi ro do thời tiết gây ra và giữ được hương vị truyền thống xưa.

Mẫu hộp trà thái nguyên quà biếu cao cấp - Tân Cương Xanh

Sản phẩm trà đinh thái nguyên hiện nay là thơm ngon nhất, được mệnh danh là đệ nhất trà Việt

Địa chỉ mua chè thái nguyên chính gốc ngon nhất

Đài Truyền Hình VTC nói về Tân Cương Xanh

Bạn đang tìm kiếm cửa hàng bán trà thái nguyên chính gốc tại các địa phương Tân Cương Xanh có hệ thống trên toàn quốc nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng chè thái nguyên ngon thượng hạng của người dân. Với nhiều năm kinh nghiệm, thương hiệu dần trở nên quen thuộc với mọi khách hàng trong và ngoài nước nhờ sản phẩm đa dạng, mức giá hợp lý và cam kết an toàn.

Tân Cương Xanh giao hàng tận nơi trên toàn quốc

Tân Cương Xanh - hệ thống cửa hàng trà Việt Nam thượng hạng

Bài viết vừa cung cấp thông tin về những yếu tố làm nên hương vị đặc biệt của chè thái nguyên.

2 bình luận
binh-luan

khoi

20/05/2021

trà vụ xuân là thơm ngon hơn cả

binh-luan

Maihuong

17/05/2021

Trà ngon, mẫu mã đẹp, giá cả hợp lý

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo