Pha và thưởng trà đinh Tân Cương Thái Nguyên thế nào mới đúng chuẩn

22/02/2022
Pha và thưởng trà đinh Tân Cương Thái Nguyên thế nào mới đúng chuẩn

Trà thái nguyên được xem là một báu vật tinh túy của nước ta. Bất cứ đi nơi đâu trên khắp đất nước chúng ta cũng thấy có sự xuất hiện của trà Thái Nguyên. Trong số các loại trà Thái Nguyên thì trà đinh Tân Cương nổi bật hơn cả về hương vị.

Nhưng không phải ai cũng biết cách pha, thưởng trà theo đúng chuẩn để cảm nhận hết vị ngon của trà. Và dưới đây là hướng dẫn về cách pha, thưởng trà đinh Tân Cương Thái Nguyên đúng chuẩn.

Trà đinh Tân Cương Thái Nguyên được mệnh danh là Nhất phẩm trà. Trà đinh Tân Cương Thái Nguyên có gì đặc biệt. Trà đinh Tân Cương còn được gọi với cái tên quen thuộc là trà Đinh hay trà Đinh Ngọc, Nhất Đinh Trà. So với các loại trà khác cùng xuất xứ từ Thái Nguyên thì đây là loại trà thuộc hạng cao cấp, có thể gọi là nhất phẩm trà.

Loại trà này được tạo ra từ nguyên liệu tuyển chọn khắt khe, cách làm trà cũng rất cầu kỳ, tỉ mỉ. Chỉ có những nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm mới được giao nhiệm vụ sao, vò trà đinh. Chính vì sự công phu trong từng công đoạn nên thành phẩm trà đinh là tinh túy của trà khiến người uống không thể nào quên. Và đó cũng là lý do vì sao mà giá bán của trà đinh đắt hơn nhiều lần các loại trà khác.

Để pha được ấm trà đinh Tân Cương Thái Nguyên ngon cần làm theo đúng các bước

Hướng dẫn cách pha và thưởng trà đinh Tân Cương Thái Nguyên. Có rất nhiều yếu tố góp phần tạo nên một ấm trà đinh ngon nhưng chủ yếu nhất đó chính là cách pha trà và thưởng trà. Đầu tiên pha trà phải theo đúng chuẩn thì mới đạt yêu cầu. Và các bước để pha được ấm trà ngon gồm có:

  • Bước 1: chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ pha trà như chén tổng, dụng cụ gắp trà, ấm pha trà, chén quân, nước sôi....
  •  Bước 2: dùng nước sôi để tráng ấm nhằm tiệt trùng làm sạch và làm ấm bình trà và chén trà
  •  Bước 3: đổ nước sôi ở nhiệt độ 80 độ C vào để tiến hành việc tráng trà
  •  Bước 4: đổ nước sôi 70 độ C vào ấm rồi chờ khoảng 2 phút cho trà ngấm. Sau đó rót trà ra chén tổng, từ chén tổng bạn rót tiếp ra chén quân. Bạn nên sử dụng tấm lọc để nước trà được trong hơn.

Sau khi hoàn thành 4 bước trên bạn đã có được ấm trà đinh thơm ngon, bước tiếp theo là thưởng trà. Cách thưởng trà đúng chuẩn đó là đầu tiên bạn nâng chén trà lên mũi và ngửi, cảm nhận rõ hương thơm của trà thông qua khứu giác. Sau đó từ từ nhấp một ngụm trà và cảm nhận vị trà qua vị giác. Tiếp tục nhấp thêm các ngụm nhỏ khác để tận hưởng trọn vẹn hương vị của trà.

Đến Tân Cương Xanh để mua được trà đinh Tân Cương Thái Nguyên thơm ngon. Thưởng thức trà đinh Tân Cương Thái Nguyên thơm ngon tại Tân Cương Xanh

Sản phẩm trà đinh tân cương thái nguyên - Tân Cương Xanh

Dù hiện tại trên thị trường đang có rất nhiều cửa hàng bán trà đinh Tân Cương nhưng để có được sự hài lòng nhất về chất lượng trà thì bạn hãy đến Tân Cương Xanh. Đây là thương hiệu nổi tiếng, uy tín chuyên cung cấp trà đinh Thái Nguyên. Với rất nhiều chi nhánh, cửa hàng ở khắp cả nước bạn sẽ dễ dàng mua được trà đinh thơm ngon.

Tân Cương Xanh - hệ thống cửa hàng trà Việt Nam thượng hạng

Không chỉ mua được trà ngon, có mức giá hợp lý mà bạn còn được nhân viên bán hàng hướng dẫn cụ thể về cách pha trà, thưởng trà theo đúng chuẩn để cảm nhận rõ nét vị trà. Qúy khách mua online có thể vào đường link sản phẩm của hệ thống Tân Cương Xanh tại : 

https://tancuongxanh.vn/tra-dinh-tan-cuong

Tân Cương Xanh chân thành cảm ơn quý khách

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo