Phân biệt chè thái nguyên sạch và chè thái nguyên bẩn

21/04/2017
Phân biệt chè thái nguyên sạch và chè thái nguyên bẩn

Chè Thái Nguyên được rất nhiều người uống, thậm chí còn có người nghiện, tuy nhiên những người uống chè chưa chắc đã phân biệt được đâu là che thai nguyen sạch, đâu là chè Thái Nguyên bẩn. Để giúp đỡ quý vị trong việc phân biệt chè thái nguyên sạch và chè thái nguyên bẩn Tân Cương Xanh xin chia sẻ bài viết dưới đây. Hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc tìm mua những loại chè ngon nhất.

Mẹo Phân biệt chè thái nguyên sạch và chè thái nguyên bẩn

Chè Thái sạch:

Cầm vào gói chè, sờ vào cánh chè là ta đã có cảm nhận ban đầu về chè thái nguyên sạch như thế nào. Khi  mở ra gói chè đã có mùi thơm rồi, cánh chè khô cong, búp chè xanh nên khi pha nước cũng xanh, đặc biệt là nước rất trong, bởi vậy có người không hiểu nhiều về chè uống chè chê chè nhạt khi nhìn màu nước nhưng thực ra khi uống một lúc sẽ thấy đậm miệng do hàm lượng chất dinh dưỡng cao trong búp chè. màu nước lâu chuyển màu, thường thì thời gian chuyển màu là từ 8-12h tùy thuộc vào chất lượng của chè cũng như tay nghề của người sao chè. chè sạch sau khi uống vào sẽ có cảm nhận ngay ở đầu lưỡi về vị ngon, rồi sau đó một lúc thì mới thấy vị ngọt hậu ở cổ họng. Vị ngọt này là vị ngọt thực sự từ chè thái nguyên chứ không phải từ gia vị mà người ta cho vào khi sao chè để đánh lừa vị giác của người uống. Vị ngọt này thể hiện chất dinh dưỡng của chè, đặc biệt là chất tanin có trong chè - hàm lượng chất này càng cao thì càng chứng tỏ chè có phẩm chất tốt.

Một biểu hiện nữa của chất tanin có trong chè là sau khi uống, đặc biệt là sau khi ăn thì miệng sẽ có cảm giác sạch và hơi zít răng. Nó cũng lý giải vì sao sau khi ăn cơm chúng ta thường làm chén nước chè cho sạch miệng là vì thế.

Chè Thái bẩn

Cẩm vào gói chè, sờ vào cánh chè là ta có thể cảm giác được một chút về chè thái bẩn rồi đúng không? Khi mở gói chè thì thường không có mùi, mùi thường là mùi hắc hoặc mùi hơi mốc hoặc ngang ngang. Khi pha gói chè thì màu nước thường vàng đục hoặc nâu(Màu cánh chè sẽ quyết định màu nước chè). Nước chè không trong mà đục, nhiều cặn, thường không có mùi, nước uống có vị chát đắng, hơi xốc, uống xong cảm thấy khé cổ, khé cổ ở đây là do chè được hái không đúng lúc , gặp phải những là già quà và được pha thêm một số tạp phẩm để tăng trọng lượng. Đặc biệt là nếu mức độ thuốc bảo vệ thực vật còn nhiều thì sau khi uống sẽ có cảm giác hơi đau bụng(Mức độ đau nhiều hay ít là tùy thuộc lượng thuốc và lượng chè mình uống). Vì thế đừng tham rẻ mà mua chè thái nguyên bẩn về, vừa không ngon lại vừa có hại cho sức khỏe.

Với mong muốn giúp các bạn chọn mua được chè thái nguyên ngon nhất vì trên thị trường hiện nay có vô số các loại chè thái nguyên trôi nổi. Chúc các bạn trở thành người tiêu dùng thông thái.

Hãy ghé qua Tân Cương Xanh để cùng chúng tôi thưởng chè nếu có thời gian rảnh nhé.

 

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo