Phát triển du lịch đồi chè thái nguyên

04/05/2017
Phát triển du lịch đồi chè thái nguyên

Ngành Chè Thái Nguyên đã và đang trở thành ngành phát triển mũi nhọn của Tỉnh. Tuy nhiên Tỉnh Thái Nguyên cũng đang từng bước phát triển du lịch đồi chè thái nguyên, hứa hẹn sẽ thổi luồng khi mới cho những người trồng chè thái nguyên

1, Đi du lịch chè Thái Nguyên bằng phương tiện thường

Bạn có thể mua vé xe khách tuyến  Hà Nội – Thái Nguyên tại bến xe Giáp Bát hay đặt vé ở các hãng xe danh tiếng như Thanh Thúy, Thanh Hà… Giá vé xa dao động từ 80.000 – 150.000 đồng tùy chất lượng xe.

Thái Nguyên cách sân bay Nội Bài khoảng 50km, quãng đường khá ngắn cho một chuyến phượt trong ngày hay lang thang cuối tuần.

Có hai cung đường từ Hà Nội đến Thái Nguyên, một là của xe khách, một là từ sân bay Nội Bài, qua cái trạm thu phí, rẽ phải theo đường cao tốc đi Bắc Ninh, đi khoảng 8km thì rẽ phải đầu tiên, rồi rẽ trái đi là đến Thái Nguyên.

Phát triển du lịch đồi chè thái nguyên ngày càng phát triển

2, Thời điểm thích hợp để đi về đồi chè Thái Nguyên

Để uống chè thái nguyên ngon  Nhưng nếu muốn tham gia lễ hội thì phải lên lịch trình trùng với thời gian diễn ra lễ hội.

Khu vực trung tâm Thái Nguyên gồm các tuyến đường Lương Ngọc Quyến, Hoàng Văn Thụ, Cách mạng tháng 8,... Bạn có thể dựa vào đó để lên lịch trình tham quan cụ thể.

Một số khách sạn tham khảo là khách sạn Du lịch Công Đoàn Hồ Núi Cốc, khách sạn Hoa Hồng, khách sạn Thái Hà, khách sạn Anh Bốn.

3, Đặc sản chè Thái Nguyên

 

Là tỉnh có nhiều dân tộc sinh sống, ẩm thực Thái Nguyên khá phong phú và đa dạng. Các món ăn không nên bỏ qua ở đây là xôi thập cẩm, gạo Bao Thai Định Hoá, làng bánh chưng Bờ Đậu, chè (Chè thái Nguyên) Thái Nguyên.

Và còn nhiều nhiều những đặc sản trà thái nguyên nữa mà bạn sẽ được khám phá khi đến với du lịch đồi chè Thái Nguyên

Du lịch đến Thái nguyên đừng quên  thưởng thức chè Thái Nguyên nhé!

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo