Phương pháp đánh giá chè thái nguyên ngon như thế nào?

18/07/2017
Phương pháp đánh giá chè thái nguyên ngon như thế nào?

Trà thái nguyên là một đặc sản được dùng phổ biến trong mọi gia đình, làm quà tặng sang trọng. Bằng bài viết này Tân Cương Xanh xin chia sẽ cách đánh giá chè thái nguyên ngon 

Muốn đánh giá chè thái nguyên ngon bạn có thể sử dụng một trong 2 phương pháp sau:

  • Phương pháp sinh hóa và Phương pháp cảm giác bằng giác quan. Phương pháp sinh hóa là phương pháp dựa vào những biện pháp khoa học để đánh giá.
  • Còn phương pháp cảm giác bằng giác quan thì dựa vào cảm nhận của người thưởng thức nhiều hơn. Nếu muốn chính xác hơn thì có thể sử dụng cả 2 phương pháp này, dùng cảm nhận trước rồi sau đó đánh giá chè thái nguyên ngon hay không bằng các biện pháp sinh hóa sau.

Tìm hiểu Phương pháp đánh giá chè thái nguyên ngon như thế nào?

  • Phương pháp sinh hóa là gì?

Theo sự phát triển của khoa học, ban đầu có một số người cho rằng đánh giá theo các chỉ tiêu sinh hóa, vật lý sẽ thay dần phương pháp cảm quan truyền thống trước đây. Nhưng thời gian đã chứng minh phương pháp cảm tính đơn giản, không đánh giá được chính xác 100%. Phương sinh hóa vật lý hiện nay còn chưa có khả năng tìm ra phương pháp hữu hiệu và phổ cập về hương vị, màu nước pha và ngoại hình, do đó trong giao dịch thương mại vẫn dung phương pháp cảm quan là chủ yếu có kết hợp với phương pháp cảm quan để hoàn thiện hơn.

Tân Cương Xanh giới thiệu Phương pháp đánh giá chè thái nguyên ngon như thế nào?

  • Phương pháp cảm quan bằng giác quan là gì?

Thị hiếu người tiêu dùng phụ thuộc vào tập quán phong tục và sở thích cá nhân về loại chè thái nguyên mình ưa thích. Không ai giống ai, củng như rừng cây không có những lá nào hoàn toàn giống nhau trong thế giới tự nhiên. Và cảm nhận luôn mang tính chủ quan của mỗi người.

Tân Cương Xanh  đưa ra 1 số nhận định về chè thái nguyên ngon như sau:

  • Chất lượng: cánh xoăn đẹp, nhỏ đều, màu mốc cau, nước pha ra có màu xanh trong sáng và hơi sánh, vị chát dịu, hậu vị đậm đà.
  •  Không có kim loại nặng độc hại như: asen, thủy ngân, chì, …
  •  Không tồn dư thuốc bảo vệ thực vật

Hiện nay có nhiều loại trà thái nguyên, các bạn nên chọn những loại trà thái nguyên sạch an toàn cho sức khỏe như sản phẩm trà thái nguyên ngon của Tân Cương Xanh. Chè của Tân Cương Xanh, sản xuất theo tiêu chuẩn Vietgap.

Sản phẩm trà thái nguyên ngon Tân Cương Xanh trên sóng VTC6

Được đóng bao bì hút chân không, hàn kín, có ghi hướng dẫn khách hàng sử dụng, mã vạch để truy nguyên nguồn gốc cho chè thái nguyên cũng luôn được các công nhân lành nghề quan tâm và sự  kiểm soát chặt chẽ từ người quản lý. Vì thế bạn sẽ không phải lo lắng gì khi uống chè thái nguyên ngon của Tân Cương Xanh.

Tân Cương Xanh - hệ thống cửa hàng trà Việt Nam thượng hạng

https://tancuongxanh.vn/che-thai-nguyen-cao-cap-1

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết về chè thái nguyên của chúng tôi.

Trân trọng!

2 bình luận
binh-luan

Nguyễn Thùy

16/07/2021

Đã mua trà bên công ty về sử dụng và làm qùa biếu, rất yên tâm về chất lượng sản phẩm.

binh-luan

Ngọc Anh

16/07/2021

Trà ngon, nhiều mẫu mã, nhiều mức giá để lựa chọn, giao hàng nhanh

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo