Quá trình phát triển của chè thái nguyên

10/05/2017
Quá trình phát triển của chè thái nguyên

Từ ngàn xưa ta đã thấy được sự tồn tại của cây chè thái nguyên trong cuộc sống của con người. Bạn đã biết được quá trình phát triển của nó chưa?  Hãy để Tân Cương Xanh giới thiệu với các bạn quá trình phát triển của chè thái nguyên nhé.

Rời trung tâm Thành phố Thái nguyên chừng 10 km theo tỉnh lộ Đán – Núi Cốc, du khách sẽ bắt gặp ngay trước mắt ngút ngàn một màu xanh của núi rừng, của những đồi chè thái nguyên đang đơm lộc biếc. Quá trình phát triển của chè thái nguyên bạn đã biết?

Đất nước ta có nhiều vùng chè ngon, nhưng xưa nay chè Tân Cương - Thái nguyên là ngon hơn cả, nổi tiếng hơn cả. Điều đặc biệt là khi các loại chè thái nguyên được nhập khẩu từ nước ngoài về đây trồng như Bát tiên, trà ô long… sau một thời gian dần dần bị “nội hóa”, trở thành “chè Tân Cương” “ chè Thái Nguyên ”. Sở dĩ ở Tân cương có những loại chè ngon cũng bởi một phần chất đất ở đây được trời phú cho tươi tốt và có “duyên” với cây chè thái nguyên.

Cũng chả vì thế mà mỗi khi người ta nhắc đến hai chữ Thái Nguyên, đâu chỉ là vùng đất gang thép, đâu chỉ là một thành phố công nghiệp, mà còn được biết đến một sản phẩm không có vùng đất nào của Tổ quốc có được, đó chình là “chè xanh”. Khi vỡ lẽ, du khách mới “à” lên một tiếng! “Có chè nữa”. Và từ đó mọi du khách trong và ngoài nước biết đến Thái Nguyên không chỉ là một thành phố công nghiệp mà còn là thành phố của cả một thương hiệu chè thái nguyên nổi tiếng, với những nét đẹp văn hóa chè thái nguyên và thương hiệu chè thái nguyên được mọi người biết đến từ đó.

Đất Thái Nguyên không chỉ có tiềm năng phát triển kinh tế công nghiệp mà nó còn có điều kiện cho cây chè phát triển và nó thực sự trở thành một sản phẩm mang tính đặc thù của quê hương. Khác với các vùng đất trồng chè khác của đất nước, chè thái nguyên đã trở thành một “thương hiệu” nổi tiếng được người tiêu dùng đánh giá cao. Đất Thái Nguyên, đặc biệt là vùng trà thái nguyên được coi là một trong những vùng cung cấp những loại chè ngon nổi tiếng.

Đây chính là vùng đất chè truyền thống của tỉnh. Sản phẩm trà thái nguyên của quê hương được đem đi khắp các vùng miền và cả thị trường nước ngoài, được những người sành chè và nhiều thị trường khó tính chấp nhận. Để có được điều hạnh phúc và tự hào đó, chè thái nguyên đã thực sự tự mình làm cho mình “đứng” được trong lòng người tiêu dùng. Đó là những hiểu biết hạn hẹp của Tân Cương Xanh về Quá trình phát triển của chè thái nguyên mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

 

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo