Quy trình sản xuất chè Thái Nguyên ngon

19/03/2020
Quy trình sản xuất chè Thái Nguyên ngon

Là một công ty với nhiều năm kinh nghiệm trồng, thu hoạch và chế biến chè, Tân Cương Xanh đã là một trong những thương hiệu chè Thái Nguyên nổi tiếng nhất Việt Nam và trên thế giới. Sau đây, tôi xin chia sẻ với quý khách hàng về quy trình sản xuất chè Thái Nguyên ngon của chúng tôi.

Cách lựa chọn vùng sản xuất chè

Thứ nhất, độ dốc của đất trồng chè hợp lý là <25°, nếu độ dốc cao quá thì việc chăm sóc, thu hoạch sẽ gặp nhiều khó khăn. Trồng chè theo đường đồng mức, tạo độ nghiêng, đào rãnh để giữ nước, tránh xói mòn...

Thứ hai, nguồn đất và nước tưới sạch, không bị nhiễm các hóa chất độc hại, sinh vật gây hại, vị trí đất trồng thuận tiện cho việc tưới tiêu, khu vực trồng chè dễ thoát nước vào mùa mưa, tránh hiện tượng ngập úng.

Đặc biệt, ở Thái Nguyên, nơi đây được thiên nhiên tạo điều kiện đất đai, khí hậu, nguồn ngước phù hợp để chè sinh trưởng và phát triển, vậy nên, chè Thái Nguyên có hương vị thơm ngon khác biệt so với tất cả các loại chè khác.

Giống cây chè

Giống chè phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hoặc quy trình cấy ghép phải được ghi chép đầy đủ, chi tiết, thích hợp với đất, khí hậu của công ty.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây chè

- Trồng chè: chè phải được trồng vào những ngày râm mát, điều kiện nước, đất, khí hậu đảm bảo tiêu chuẩn.

- Chăm sóc chè: cần phải căn cứ vào thời kỳ phát triển của cây chè, loại đất trồng, khí hậu, thời tiết để chăm sóc cho phù hợp.

- Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật: nhằm hạn chế tác dụng của sâu bệnh, dịch hại, nhưng cần tuân thủ đúng quy trình đảm bảo an toàn cho môi trường, cây chè. Cần sử dụng đúng thuốc, đúng thời điểm, đúng nồng độ, dung lượng và đúng cách để trách xảy ra tác dụng không mong muốn.

Thu hoạch, bảo quản và vận chuyển

• Có 3 vụ thu hoạch chè: vụ xuân, vụ hè – thu, vụ đông

• Yêu cầu: khi thu hoạch và vận chuyển sản phẩm cần đựng trong bao không có mùi, đảm bảo vệ sinh, hạn chế làm chè dập nát.

Chè đinh thái nguyên - Tân Cương Xanh 

Mua chè Thái Nguyên ngon, đảm bảo ở đâu?

Mọi quy trình, công đoạn sản xuất trà Thái Nguyên đều được Tân Cương Xanh chúng tôi chú trọng và thực hiện một cách nghiêm ngặt vì vậy, các sản phẩm chè Thái Nguyên của Tân Cườn Xanh luôn được sự đánh giá cao của các khách hàng và trở thành một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất ở Việt Nam cũng như trên thế giới hiện nay.

Trên đây là những chia sẻ về quy trình sản xuất chè Thái Nguyên của chúng tôi. Hy vọng rằng quý khách hàng có những sự lựa chọn tốt nhất tại Tân Cương Xanh chúng tôi.

Mọi chi tiết xin liên hệ đến đến với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn một cách tốt nhất

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo