Sản lượng chè thái nguyên tăng cả chất và lượng

13/05/2017
Sản lượng chè thái nguyên tăng cả chất và lượng

Tỉnh Thái Nguyên có diện tích trồng trà đứng thứ 2 cả nước, tuy nhiên trà thái nguyên hiện nay được coi là đệ nhất danh trà, hương vị thơm ngon của trà thái nguyên đã lọt top8 ẩm thực nổi tiếng Châu Á. Hiện nay trà thái nguyên đã chở thành thức uống trong mọi gia đình, chở thành nét văn hóa trà việt. Xuất khẩu trà thái nguyên liên tục tăng mạnh qua các năm

Tính đến nay, sản lượng chè thái nguyên của tỉnh đạt trên 181 nghìn tấn, đạt 106,5% kế hoạch năm. Năm nay, Thái Nguyên trồng mới, trồng lại được hơn 1.140ha chè, vượt 14% so với kế hoạch. Năm 2012, phấn đấu trồng mới, trồng lại 1.000ha chè thái nguyên (trồng mới 400ha, trồng lại 600ha). Chủng loại giống được đưa vào trồng thay thế vẫn là các giống chè cành LDP1, Phúc Vân Tiên, Kim Tuyên.

Đồi chè thái nguyên

Để hoàn thành kế hoạch đề ra, các địa phương căn cứ vào chỉ tiêu trồng chè đã được UBND tỉnh giao, rà soát lại quỹ đất hiện có và diện tích chè già cỗi không có khả năng cho năng suất trên địa bàn; xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng đơn vị xã, phường, thị trấn để thực hiện; tổ chức cho hộ dân đăng ký diện tích trồng chè, chủng loại giống chè.

Trồng trà thái nguyên tiêu chuẩn Vietgap - Hướng đi mới cho sự phát triển bền vững

Cùng với đó là tăng cường chỉ đạo sản xuất giống và quản lý các vườn ươm, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc vườn ươm giống chè thái nguyên; kiên quyết xử lý những vi phạm trong sản xuất, kinh doanh giống chè nhằm đáp ứng đủ lượng giống chè đạt tiêu chuẩn phục vụ công tác trồng chè năm 2012. Đồng thời, tổ chức thâm canh chè trên diện rộng, phòng, trừ sâu bệnh hại chè; hướng dẫn người dân thực hiện cải tạo chè bằng các biện pháp kỹ thuật đối với những nương chè xuống cấp nhưng còn khả năng phục hồi để kinh doanh, phấn đấu năng suất binh quân đạt trên 100 tạ.

Hiện nay Tân Cương Xanh là công ty hàng đầu trong sản xuất kinh doanh chè thái nguyên. Với 30 cửa hàng trên toàn quốc và các đại lý phân phối. Tân Cương Xanh cam kết mang tới quý khách dòng sản phẩm trà thái nguyên ngon nhất, chất lượng tốt nhất, hạn sử dụng luôn là mới nhất

Tân Cương Xanh - hệ thống cửa hàng trà Việt Nam thượng hạng

Video giới thiệu Tân Cương Xanh

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo