-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Tác Dụng Của Trà Đen
13/05/2024
Trà đen hay còn gọi là hồng trà, là một trong những loại trà phổ biến và được dùng nhiều nhất. Trà đen được chế biến bằng cách làm héo lá trà, sau đó ủ và oxy hóa hoàn toàn để tạo ra màu sắc đen và hương vị đặc trưng. Khi kết hợp cùng nguyên liệu khác như chanh, mật ong hoặc sữa tươi, trà đen sẽ trở thành thức uống đầy thơm ngon. Chưa dừng lại ở đó, nhiều chuyên gia còn đánh giá cao tác dụng của trà đen đối với sức khỏe.
Trà đen được phát hiện lần đầu tiên ở Trung Quốc vào giữa thế kỷ 17 và có nguồn gốc từ cây chè (Camellia sinensis). Nhà sản xuất sẽ tiến hành oxy hóa lá trà đen trước khi chế biến và sấy khô để làm cho lá có màu nâu sẫm và mang lại hương vị đặc trưng cho trà. Các loại trà đen sẽ có vị đắng xen lẫn chút chát cũng như có hương thơm nhẹ nhàng. Để làm ra được những mẻ trà đen chất lượng nhất, quy trình chế biến cần trải qua đầy đủ các bước bắt đầu bằng việc hái lá chè tươi từ cây chè. Sau đó, lá chè được làm héo để kích hoạt các enzym tự nhiên trong lá. Quá trình ủ tiếp theo làm cho lá chè bị oxy hóa, thông qua việc tiếp xúc với không khí ẩm và nhiệt độ ổn định. Quá trình oxy hóa này tạo ra màu sắc đen và phát triển hương vị đặc trưng của trà đen. Sau khi hoàn thành quá trình ủ, lá chè được sấy khô để ngăn chặn sự tiếp tục oxy hóa và bảo quản hương vị của trà. Kết quả là chúng ta có một loại trà đen thơm ngon, có màu sắc đậm và hương vị đa dạng, từ hương trái cây, gỗ, hoa đến hương socola.
Tác dụng của trà đen:
- Tăng cường sức khỏe tim mạch
Các hợp chất flavonoids trong trà đen có thể tăng cường sức khỏe tim mạch. Các nhà khoa học đã xác nhận rằng uống ba tách trà đen trở lên mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành, nhồi máu cơ tim hoặc thiếu máu cục bộ. Các chất chống oxy hóa có trong trà đen có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng cách giảm lượng cholesterol xấu trong máu và tăng cường sự linh hoạt của các mạch máu. Ngoài ra, trà đen cũng có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch và giúp tăng cường khả năng chống vi khuẩn và chống viêm.
- Cung cấp năng lượng và tăng cường tập trung
Trà đen chứa caffeine, một chất kích thích tự nhiên, giúp cung cấp năng lượng và làm tăng sự tỉnh táo. Việc uống trà đen có thể giúp tăng cường tập trung, cải thiện sự chú ý và tăng hiệu suất làm việc. Vì thế, một tách trà vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều sẽ là thói quen lành mạnh mà bạn có thể duy trì.
- Cải thiện hệ tiêu hóa
Đường ruột khỏe mạnh sẽ bảo vệ bạn khỏi các bệnh và rối loạn khác nhau. Uống trà đen có thể giúp cải thiện số lượng và sự đa dạng của vi khuẩn đường ruột tốt thông qua các polyphenol trong trà. Hoạt chất này cũng hỗ trợ điều trị loét dạ dày và có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng hoặc thực quản. Một số chất chống oxy hóa và enzym có trong trà đen có thể kích thích tiêu hóa và tăng cường quá trình trao đổi chất. Trà đen cũng có thể hỗ trợ chức năng gan và tái tạo tế bào gan.
- Ngăn ngừa lão hóa da
Các chất chống oxy hóa và polyphenol ở trà đen có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi tình trạng lão hóa sớm hay hình thành nếp nhăn. Do đó, nếu đang muốn tìm một thức uống vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe và sắc đẹp, bạn hãy thử cân nhắc trà đen nhé.
Ngoài những tác dụng trên trà đen còn có tác dụng khác có lợi cho sức khỏe. Nguồn chống oxy hóa trong trà đen giúp ngăn chặn các gốc tự do, bảo vệ tế bào khỏi stress oxi hóa, ngăn chặn một số vi khuẩn gây bệnh và cải thiện sức khỏe miệng. Một số nghiên cứu cho thấy trà đen có thể làm giảm nguy cơ mặc bệnh ung thư, hỗ trợ quản lý cân nặng, cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc tiểu đường.
Công ty TNHH Tân Cương Xanh với nhà máy rộng 12 000m2 nằm tại xóm Hồng Thái 2, xã Tân Cương, Thành phố Thái Nguyên, các vườn trà sạch được trồng hữu cơ tiêu chuẩn sạch Vietgap, được quản lý chất lượng nghiêm ngặt, nhà máy Tân Cương Xanh đã được cấp giấy chứng nhận xuất khẩu FDA Hoa Kỳ, ISO 22000, Ocoop… Cùng với tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng, Tân Cương Xanh luôn hướng tới chất lượng trong từng sản phẩm tới tay người tiêu dùng
Các tin khác
- Hộp Trà Thái Nguyên Tân Cương Xanh – Hương Vị Đậm Đà, Quà Tặng Sang Trọng Dịp Tết 23/12/2024
- Kỹ Thuật Đánh Hương Trong Sản Xuất Trà Tân Cương Thái Nguyên 18/12/2024
- Chè Thái Nguyên Xuất Khẩu - Những Điều Cần Chú Ý 17/12/2024
- Hộp Trà Thái Nguyên, Món Quà Tết Ất Tỵ Sang Trọng 12/12/2024
- Tác dụng của Chất EGCG trong Trà Thái Nguyên với Sức Khỏe Con Người 11/12/2024
- Trà Ướp Bông Sen Ngọc Tỉnh Liên – Hương Vị Tinh Hoa Của Đất Việt 11/12/2024
- Quà Tặng Doanh Nghiệp Bằng Hộp Trà Thái Nguyên Tân Cương Xanh – Lựa Chọn Hoàn Hảo Để Gắn Kết Thành Công 04/12/2024