-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Tác Dụng Của Trà Ô Long Tân Cương Xanh
27/05/2024
Trà Ô Long (trà oolong) là một trà có nguồn gốc từ Trung Quốc, phát triển mạnh ở Đài Loan và được ưa chuộng trên khắp thế giới. Nó được làm từ lá của cây Camellia Sinensis, là loại trà giàu hương vị, được sử dụng nhiều trong giao tế và thưởng lãm. Thành phần chủ yếu của trà ô long là caffeine. Ngoài ra, trong chúng cũng chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, acid amin và nhiều chất chống oxy hoa trong trà, gọi là polyphenol có thể kể đến như theaflavin, thearubigins và EGCG. Trà ô long cũng chứa theanine, một loại acid amin có chức năng trấn tĩnh và thư giãn.
Lá trà ô long tươi sau khi hái xong phải được chế biến ngay không để quá 2 giờ và trải qua một quá trình nghiêm ngặt gồm nhiều công đoạn khác nhau mới tạo nên những sản phẩm trà đạt chất lượng. Trà ô long thành phẩm có thể rất khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố thổ nhưỡng, khí hậu và kỹ thuật của từng nhà sản xuất. Nước trà ô long khi pha sẽ có màu vàng, trong và không có gợn. Trà có mùi thơm đặc trưng, vị thanh, ngọt hậu, không có vị chát đượm như những loại tà khác.
Trà Ô Long có rất nhiều tác dụng phải kể đến như:
- Caffein trong trà ở dạng kết hợp Tanat caffeine tan trong nước nóng tạo nên hương thơm và giảm vị đắng. Caffein trong trà có tác dụng dược lý giúp tỉnh táo, tăng hoạt động của tim, ngăn chặn sự đông máu và lợi tiểu. Khác với caffein tự do của cà phê, Tanat caffeine của trà không cản trở hấp thu canxi vào cơ thể.
- Tanin chiếm 26-28% trong lá chè olong là một chất sát khuẩn mạnh. Trong đó mạnh nhất là EpiGalloCatechin Gallate (EGCG) là chất có khả năng chống ôxy hóa mạnh gấp 100 lần vitamin C và 25 lần vitamin E giúp “dọn sạch” các gốc tự do vốn là tác nhân gây tổn thương cấu trúc ADN, tổn thương tế bào dẫn đến ung thư. Do đó EGCG giúp hỗ trợ điều trị ung thư vú, bàng quang, phổi, gan, thực quản, tuyến tụy và dạ dày.
- Theanine và hợp chất thơm: Theanine là loại amino acids chịu trách nhiệm tạo ra umani hay “vị ngon” cho trà. Có tác dụng tạo cảm giác ngon miệng, giúp tăng cường khẩu vị. Các chất thơm trong trà giúp sảng khoái tinh thần, tác dụng giảm stress.
- Vitamin C (có trong trà xanh và oolong) giúp tăng cường sức đề kháng, ngừa cảm cúm. Vitamin E làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện làn da.
- Polysaccharides đóng vai trò quan trọng trong việc giảm lượng đường huyết, ngăn ngừa tiểu đường tuýp 2
- Acid Gama-AminoBityric (GABA) giúp hỗ trợ hạ huyết áp và cholesterol cũng như làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.
- Fluoride và catechin giúp ngừa sâu răng, hơi thở hôi, bảo vệ sức khỏe răng miệng
Trà Ô Long cao cấp của công ty TNHH Tân Cương Xanh không sử dụng bất kì hương hay phụ gia nào trong quá trình chế biến, đó là mùi hương đặc trưng sẵn có của trà Ô Long. Để có được thành phẩm trà Ô Long thì từ nguyên liệu tươi thu hái về phải mất hơn 30 tiếng qua nhiều công đoạn khác nhau như: làm héo, quay thơm, diệt men, định hình và cuối cùng là đóng gói tạo ra nhiều chủng loại trà Ô Long theo thị hiếu người tiêu dùng.
Các tin khác
- Kỹ Thuật Đánh Hương Trong Sản Xuất Trà Tân Cương Thái Nguyên 18/12/2024
- Chè Thái Nguyên Xuất Khẩu - Những Điều Cần Chú Ý 17/12/2024
- Hộp Trà Thái Nguyên, Món Quà Tết Ất Tỵ Sang Trọng 12/12/2024
- Tác dụng của Chất EGCG trong Trà Thái Nguyên với Sức Khỏe Con Người 11/12/2024
- Trà Ướp Bông Sen Ngọc Tỉnh Liên – Hương Vị Tinh Hoa Của Đất Việt 11/12/2024
- Quà Tặng Doanh Nghiệp Bằng Hộp Trà Thái Nguyên Tân Cương Xanh – Lựa Chọn Hoàn Hảo Để Gắn Kết Thành Công 04/12/2024
- Hộp Trà Thái Nguyên – Món Quà Tết Sang Trọng Dành Cho Doanh Nghiệp 03/12/2024