Tác dụng của trà xanh Thái Nguyên

26/04/2017
Tác dụng của trà xanh Thái Nguyên

Trà xanh Thái Nguyên được tuyển chọn từ những búp trà tươi ngon được chế biến theo công nghệ Sạch – Xanh. Các búp trà xanh chè Thái Nguyên sau khi được ngắt về sẽ được mang đi sao hoặc sấy khô tạo thành sản phẩm trà xanh khô mà chúng ta dùng hiện nay.Búp trà xanh chè Thái Nguyên tươi cũng có thể dùng chế biến thành trà nhưng thời gian bảo quản sẽ không được lâu như trà xanh xanh chè Thái Nguyên sấy khô. Trà xanh Thái Nguyên sau khi pha sẽ có vị chát lúc đầu, vị ngọt dần về sau rất dễ uống, tính ấm, có tác dụng an thần, giảm căng thẳng và lưu thông máu rất tốt. chè Thái Nguyên được tin là có tác dụng an thần.

Ngày nay, nghiên cứu khoa học đã khẳng định rằng mùi của chè Thái Nguyên không thực sự hoạt động như một thuốc giảm đau. Một nghiên cứu năm 2005 được tiến hành bởi Đại học Kyoto, Nhật Bản cho thấy, mùi của trà xanh chè Thái Nguyên làm giảm nhịp tim của người tham gia nghiên cứu và tạo ra tâm trạng thư thái, thoái mái. Cánh của trà xanh chè Thái Nguyên có chứa vitamin C, các loại vitamin nhóm B và vitamin K. Hầu hết các chất khoáng có trong bảng hệ thống tuần hoàn Men- đê-lê-ép đều có búp trà xanh chè Thái Nguyên. Chúng có chứa canxi nên giúp cơ thể trao đổi chất tốt và giúp tiêu hóa các loại thức ăn. Kali trong búp trà Thái Nguyên cũng có vai trò quan trọng cho hoạt động của tim.

Dùng một tách chè Thái Nguyên mỗi ngày sẽ tạo cho cảm giác dễ chịu và giúp giảm cholesterol trong máu, tim mạch, chống oxy hóa, giúp dễ ngủ, giảm stress, thanh nhiệt, giúp đẹp da, chống viêm họng, có thể xông mặt làm khít lỗ chân long, ngăn ngừa béo phì…Người ta cho rằng, bứt những búp trà xanh chè Thái Nguyên vào buổi sớm tinh mơ khi không khí còn trong lành và ẩm, đặc biệt là những sáng có mưa nhiều và sương mù, có khả năng chữa bệnh rất tốt. Trà xanh chè Thái Nguyên là thức uống rất tốt với người lớn lẫn người trẻ tuổi. Tác dụng tốt về giảm cân, điều hòa cơ thể, giảm căng thẳng mệt mỏi với chị em phụ nữ. Lượng vitamin C có trong trà xanh chè Thái Nguyên khá cao có tác dụng giảm mỡ. Một nghiên cứu mới đây của y khoa Trung Quốc cho rằng, người uống trà xanh chè Thái Nguyên vào những ngày mệt mỏi sẽ xua tan được nhiều điều đáng ghét, bực bội.Theo Trung y, trà xanh chè Thái Nguyên khi uống vào có tác dụng an thần, trấn tĩnh, giúp giảm căng thẳng, kích thích và lưu thông màu ở vùng bụng.

Uống chè Thái Nguyên không chỉ giúp bạn giải toả những căng thẳng mà còn giúp bạn cải thiện sắc mặt nữa. Trung y cho rằng, sắc mặt hồng hào có mối quan hệ mật thiết với khí huyết trong cơ thể; và trà xanh chè Thái Nguyên có chức năng điều hoà, lưu thông khí huyết ở lục phủ ngũ tạng. Uống trà xanh chè Thái Nguyên đều đặn hàng ngày còn có thể cải thiện rõ rệt làn da trên gương mặt, làm mờ đi những sắc tố đen, giúp da hồng hào hơn. Uống trà xanh chè Thái Nguyên giúp làm giảm căng thẳng và trầm cảm, chính tác dụng an thần của trà xanh chè Thái Nguyên sẽ làm con người giảm căng thẳng, trầm cảm. Khi xuất hiện những triệu chứng mệt mỏi, căng thẳng, hay mất ngủ, bồn chồn làm con người trở nên cáu kỉnh, bực tức và lãnh cảm. Hương trà xanh chè Thái Nguyên tự nhiên sẽ xua tan những triệu chứng này. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Khoa sinh lý và bệnh lý, Đại học Paraíba-Caixa, tinh chất trong trà xanh chè Thái Nguyên có tác dụng an thần rất tốt. Các chất chống ôxy hóa trong trà xanh chè Thái Nguyên có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do. Các gốc tự do bị ôxy hóa phân tử có electron chưa ghép cặp. Khi chúng di chuyển qua cơ thể, chúng sẽ đánh mất các electron từ phân tử khác để thay thế những cái chúng đang thiếu. Quá trình này có thể gây hại cho các tế bào của cơ thể. Nó được kết hợp với quá trình lão hóa.

Uống chè Thái Nguyên có thể giúp ngăn ngừa thiệt hại từ các gốc tự do giúp chống vi khuẩn. Ngoài việc chiến đấu vi khuẩn, trà xanh chè Thái Nguyên là có lợi cho sự hình thành các vi khuẩn đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa. Bởi vậy, trà xanh chè Thái Nguyên cải thiện sức mạnh đường ruột và cũng giúp ngăn ngừa các bệnh như tiêu chảy, đau dạ dày và viêm loét dạ dày. Trong cuộc chiến chống lại bệnh tiểu đường, trà xanh chè Thái Nguyên cũng đã thể hiện mình là một công cụ có giá trị. Khả năng chuyển hóa glucose là cơ chế cơ bản gây ra tình trạng tiểu đường, trà xanh chè Thái Nguyên với khả năng điều tiết có thể rất hữu ích trong việc ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh. Nhiều dạng ung thư và các bệnh ung thư có thể ức chế miễn dịch, có nghĩa là hệ thống miễn dịch của cơ thể bị tổn thương. Trà xanh chè Thái Nguyên đã được chứng minh rằng có tác dụng bảo vệ hệ thống miễn dịch khi uống thường xuyên do tính chất chống viêm và chống oxy hóa của nó.

Dùng chè Thái Nguyên giúp giảm triệu trứng viêm khớp và đau khớp. Một trong những tác động tích cực khác của trà xanh chè Thái Nguyên là giảm sự khó chịu của bệnh đau khớp và viêm khớp mãn tính. Các chất chống viêm trong chè chè Thái Nguyên có thể làm giảm sưng và viêm khớp bằng cách ức chế sự ôxy hóa của tế bào.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo