Tại sao chè thái nguyên lại ngon nhất

11/05/2017
Tại sao chè thái nguyên lại ngon nhất

Tại sao chè thái nguyên lại ngon nhất. Cây chè là một loại cây của vùng khí hậu thấp, không khí mát mẻ tạo điều kiện sinh trưởng dễ. hầu hết các vùng ở miền bắc nước ta đều có khí hậu như vậy. Nhưng tại sao Thái Nguyên lại là vùng trồng chè nổi tiếng nhất trên cả nước ?

Tại sao chè thái nguyên lại ngon nhất ?

Đất: vùng đất chè thái nguyên nằm ở vị trí nhiều đồi núi thấp, chất đất và thổ nhưỡng tốt, có nhiều dinh dưỡng, không bị thiên tai bão lụt ảnh hưởng. Đất không bị xói mòn, được bồi đắp bởi các con sông.

Nhiệt độ: Do nằm trong vùng thời tiết phía bắc 4 mùa thay đổi nên nhiệt độ của thái nguyên cũng không nằm ngoại lệ, tuy nhiên điều kiện thời tiết của Thái Nguyên khá ôn hòa, không quá nóng hoặc quá rét, thêm nữa được dãy núi tam đảo che chắn gió và nắng, đặc biệt là nắng chiều nên nhiệt độ thay đổi tại các vùng tân cương, phú lương, đại từ không bị quá đột ngột, cây chè được hưởng ánh nắng sớm và không bị ánh nắng chiều thiêu đốt nên hàm lượng chất dinh dưỡng cao và phát triển tốt.

Nước: vùng nước của chè thái nguyên đặc biệt tốt do được ngấm và tưới nguồn nước của sông công, sông cầu. Ngấm và chảy lâu đời trong chất đất của các đồi chè. Bởi vậy khi chè được tưới và pha bằng nguồn nước tốt, nước chè thường xanh và lâu chuyển màu. Thời gian lâu chuyển màu của nước quyết định độ sạch và tinh khiết của trà thái nguyên

Tinh hoa chè thái nguyên

Được hội tụ những yếu tố như ở trên. đã tạo nên chè thái nguyên có hương vị rất đặc trưng riêng. như mùi thơm của chè, chè có mùi rất thơm đặc biệt khi chè mới được hái về đem sao. màu của nước khi pha trà thái nguyên sẽ có màu xanh trong dù có để trong thời gian dài thì nước cũng không đổi màu thì chè được trồng và chăm bón hoàn toàn bằng nước sạch.

Lý giải Tại sao trà thái nguyên lại ngon nhất

Bài biết ở trên nói tới bán chè thái nguyên. tại sao chè lại ngon và có hương vị đặc biệt. bài viết được tổng hợp lượm nhặt trên internet. tất cả cũng vì 1 điều cuối cùng là mọi người hiểu được chè thái nguyên ngon là vì sao.

Tân Cương Xanh - hệ thống cửa hàng trà Việt Nam thượng hạng

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo