• Single Content

    Thái Nguyên Danh trà- điểm đến cho người sành trà

    Uống trà đang ngày càng trở thành niềm đam mê, nét văn hóa của nhiều người. Có vô vàn lý do để người ta uống trà, uống trà để mạn đàm thời cuộc, uống trà để chiêm nghiệm nghệ thuật pha trà, còn có khi uống trà thể hiện đẳng cấp hiểu biết về các loại trà… Còn đối với nhiều người quan tâm sức khỏe cho rằng việc uống trà là để phòng chữa các bệnh tật. Trong các loại trà thì Ô Long trà và Hồng trà đáp ứng được những công dụng này vì thế mà được người tiêu dùng rất ưa chuộng sử dụng.


     

     

    Thái nguyên danh trà- điểm đến cho người sành trà

    Khi nhắc tới trà, người ta không thể không nhắc tới trà Thái Nguyên bởi lẽ chè Thái có hương vị đậm đà, ngọt ngào riêng. Đất Thái Nguyên có điều kiện cho cây chè phát triển và nó thực sự trở thành sản phẩm mang tính đặc thù của quê hương. Chè Thái Nguyên rất phù hợp với gu của người Việt: nước xanh, vị chát ngọt. Còn các chuyên gia thì đánh giá chè Thái Nguyên có hàm lượng đạm, axit amin, chất hòa tan và hoạt chất thơm rất cao, hàm lượng cafein thấp, giá lại phù hợp với người tiêu dùng.

    Mỗi năm có hàng nghìn tấn chè Thái Nguyên được xuất khẩu trong khu vực và các nước trên thế giới như Nga, Ucraina, Anh, Ấn Độ, Nhật Bản, khu vực Trung Đông, Hồng Kông, Pháp… Việt Nam là 1 trong 2 chiếc nôi của nền sản xuất chè lớn nhất thế giới và Thái Nguyên chính là tâm điểm của chè Việt Nam.

    Nếu như trước đây, nhắc tới chè Thái, người ta nói đến chè Tân Cương thì  hôm nay nhắc đến chè Thái Nguyên người ta nhắc đến một thương hiệu mới – thương hiệu của một loại CHÈ SẠCH, thương hiệu của một sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Đó là VẠN TÀI.

    Nằm ở xã Phúc Thuận, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, vùng nguyên liệu chè Vạn Tài được trồng trên miền đất trù phú, chất đất đặc biệt phù hợp cho cây chè phát triển. Qua gần hai năm nghiên cứu, tìm tòi, công ty Chè Vạn Tài đã cho ra đời 2 sản phẩm đặc biệt mà từ trước tới nay các thế hệ người làm chè Thái Nguyên chưa làm được, đó là trà Ô Long và mật hồng trà. Đây là hai loại chè cao cấp, đắt giá nhưng chất lượng và được thị trường thế giới ưa chuộng.

     

    Thái nguyên được biết đến như một điểm trồng chè lớn nhất Việt Nam

    Trao đổi về việc lựa chọn chè Vạn Tài với các nhãn hiệu Hồng Trà và Ô Long, trà xanh… chị Trần Thúy Hà, quản lý cửa hàng tại 15, ngõ Nguyên Hồng, Láng Hạ, Đống Đa chia sẻ: “Trong cuộc sống bận rộn hiện nay,trà đạo tưởng chừng như một thứ gì đó quá xa xỉ với mọi người, bởi nó đòi hỏi thời gian, sự kiên trì, cũng như nghệ thuật của người thưởng thức. Thay vào đó là những đồ uống nhanh, tuy nhiên nét văn hóa uống trà vẫn luôn hiện diện trong mỗi gia đình người Việt. Nó trở thành niềm đam mê, sở thích, thành cái thú của người sành trà…”

    Giúp quý khách lựa chọn được những sản phẩm trà chất lượng, giá cả phù hợp là tiêu chí của Thái Nguyên Danh Trà khi giới thiệu sản phẩm trà Vạn Tài các loại Trà xanh, Mật hồng trà, Trà Ô Long. Với hương thơm ngọt, vị tinh tế trà Vạn Tài do Thái Nguyên Danh Trà cung cấp đã trở thành thương hiệu quen thuộc của khách hàng. Đảm bảo về chất lượng, giá cả luôn ưu đãi. Trà Vạn Tài chính là sự lựa chọn phù hợp của mọi khách hàng sành trà.

     

    TRÀ XANH: Được chế biến từ những búp trà ngon nhất có đặc tính: màu nước xanh trong, hương thơm cốm, vị đậm chát, ngọt hậu. Trà xanh giúp phòng và trị các bệnh như cao huyết áp, tiêu hóa, tim mạch, có ích đối với người trong quá trình giảm cân

     

     

    Các sản phẩm trà xanh

    MẬT HỒNG TRÀ: là sản phẩm mới, được chế biến với quy trình lên men lên tới 85%, hương thơm của mật hoa trà, vị ngọt dịu tự nhiên, có tác dụng phòng trị các bệnh ung thư, cao huyết áp, giải nhiệt, góp phần cho phụ nữ có làn da đẹp.

    TRÀ Ô LONG: Được chế biến bằng công nghệ hiện đại nhất của Đài Loan, đảm bảo cho sản phẩm chất lượng cao với đặc tính: màu nước xanh vàng, hương thơm mát nhẹ, vị ngọt hậu tự nhiên. Có tác dụng phòng và trị các bệnh ung thư, tim mạch, cao huyết áp, giúp người già trường thọ.

    Đến Thái Nguyên Trà quán bạn còn được giới thiệu rất nhiều những sản phẩm Trà cụ, gốm sứ, đồ phong thủy,… khác nhau cho sự sắp xếp một bàn trà hoàn hảo nhất mang đậm phong cách của người yêu trà.

     

     

    Để có một ấm trà ngon, đòi hỏi nghệ thuật của người pha trà. Chị Hà cho biết:“Pha trà là một nghệ thuật. Chọn ấm trà, chọn trà đã đành mà còn kén cả nước. Thường thì nên dùng nước suối hoặc nước lọc, loại nước cất người ta chê là nhạt. Một nguyên tắc chung là trà xanh hay trà Ô Long thì dùng ấm nhỏ, hồng trà dùng ấm lớn. Cùng với ấm người uống trà phải có chén tống, chén quân theo kiểu Việt Nam, hoặc một chuyên theo kiểu Trung Quốc, có những loại chén kiểu làm bằng đất tử sa hay những chén sứ mỏng gọi là sứ vỏ trứng. Tùy ý thích mỗi người có một cách chọn nhưng theo chúng tôi nên chọn ấm trà bàng đất sét nung không tráng men (unglazed) và chén trà bằng đất sét nung có tráng men (glazed). Mỗi ấm trà chỉ nên dùng cho một loại trà, để hương vị thuần nhất. Dù pha loại trà nào, 3 yếu tố chính là: Lượng trà, Nhiệt độ nước, Thời gian hãm trà. Rót trà theo kiểu xoay tròn bắt đầu từ khách trước đến chủ sau, hay rót qua lại nếu là bạn bè. Uống trà, uống chầm chậm để thưởng thức hương trà, hương hoa và hàn huyên tâm sự”.

     

    Trà đã được các thầy thuốc sử dụng như một vị thuốc giúp con người trẻ và khỏe hơn. Các nghiên cứu y khoa hiện đại cũng phát hiện ngày càng nhiều giá trị dược dụng của trà. Việc sử dụng hằng ngày loại đồ uống này có thể giúp phòng và chữa nhiều bệnh tật. Lựa chọn được loại trà ngon, sạch để thỏa mãn cái “thú” của người sành trà cũng chính là lựa chọn sản phẩm bảo vệ cho sức khỏe của chính bạn. Và Vạn Tài đang ngày càng đến với đông đảo khách hàng gần xa bởi thương hiệu “ngon - sạch”. Là người tiêu dùng thông minh, chắc hẳn bạn đã biết chọn lựa trà Ô Long, Hồng trà .. của Vạn Tài để thưởng thức hằng ngày và chăm sóc sức khỏe cả gia đình?

    TÂN CƯƠNG XANH

    Để lại bình luận

    Sale

    Không sẵn có

    Hết hàng