Thương hiệu chè Thái Nguyên ngon có tiếng

26/03/2019
Thương hiệu chè Thái Nguyên ngon có tiếng

Được trồng và lớn lên trên mảnh đất Thái Nguyên, chè Thái Nguyên ngon và đặc biệt hơn các giống chè khác từ ngoại hình thân lá cho đến hương vị của chè khi được nấu. Không phải ngẫu nhiên mà nhắc tới đặc sản chè Việt Nam là nhắc tới vùng đất Thái Nguyên.

Điều gì làm nên hương vị chè Thái Nguyên ngon?

Cây chè cho sản lượng tốt chất lượng ngon khi được trồng trong điều kiện tiêu chuẩn tức nhiệt độ trung bình năm của chè là 18-23oC. Chè là cây ưa sáng và cần lượng mưa thích hợp hàng năm từ 1500mm đến 2400mm. Là cây ưa ẩm, chè cần độ ẩm từ 85% - 90% để sinh trưởng tốt.

Chè Thái Nguyên ngon

Với điều kiện sinh trưởng này, cây chè rất phù hợp với vùng đất Thái Nguyên. Chè Thái Nguyên ngon bởi vùng đất Thái Nguyên màu mỡ, nhiệt độ trung bình năm là 22oC cùng  khí hậu cận nhiệt đới ẩm tại Thái Nguyên.

Do vậy mà chè Thái Nguyên ngon hơn các loại chè được trồng ở nơi khác. Nếu là người tinh ý hay là người thường xuyên uống trà sẽ dễ dàng nhận ra hương vị của chè Thái Nguyên ngon.

Thưởng thức chè Thái Nguyên ngon

Tuy pha trà là việc không khó nhưng cách pha làm sao để hương vị chè Thái Nguyên ngon và thơm thì người pha phải hết sức tỉ mẩn. Trước khi pha, bạn phải tráng ấm bằng nước nóng để làm sạch ấm, sau đó tráng trà để loại bỏ phấn trà và các tạp chất. Cuối cùng, bạn cho một lượng nước sôi vừa đủ với nhiệt độ khoảng 85-90o và đậy nắp chờ khoảng vài phút cho chè đủ chín và thưởng thức.

Thưởng thức một tách chè Thái Nguyên ngon không phải bạn cứ uống một lượng lớn như nước lọc mà bạn cần vừa thổi nguội vừa nhâm nhi, hít hà hương vị này.

Nếu bạn là tín đồ của trà đạo, bạn yêu thích hương vị chè Thái Nguyên ngon nhưng chưa biết nên mua ở đâu. Hãy đến với Tân Cương Xanh để chúng tôi giúp bạn lựa chọn loại chè Thái Nguyên phù hợp và chất lượng nhất hiện nay.

yên ngon như thế nào?

Bản thân chè Thái Nguyên đã ngon nhưng việc thưởng thức chè Thái Nguyên ngon đúng cách sẽ giúp bạn thưởng thức hết hương vị của chè.

Hiện nay, có rất nhiều ấm loại ấm được sản xuất để pha trà. Tuy nhiên để thưởng thức được hương vị của chè Thái Nguyên ngon, bạn không nên pha trà bằng ấm sắt hay ấm inox, nên chọn ấm gốm để pha trà

https://tancuongxanh.vn/

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo