Thượng Phẩm Trà Đinh Tân Cương Xanh

10/04/2023
Thượng Phẩm Trà Đinh Tân Cương Xanh

Văn hóa Đông – Tây ngày càng có sự giao thoa và phát triển mạnh mẽ, nền ẩm thực các nước nhất là nghệ thuật uống trà đã tự “cập nhật” đa dạng các sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, mỗi người Việt ta chuộng trà thái nguyên – nhất sản phẩm trà đinh thái nguyên. Trà đinh thái nguyên hay chính xác nhất là trà đinh tân cương mang một hương vị đặc biệt, độc đáo nhất không thể lẫn hay tìm thấy ở bất kỳ loại trà nào.


Trà thái nguyên xưa nay đã nổi tiếng với trà búp, trà móc câu... nhưng nổi danh và được giới mộ trà “săn lùng” đặc biệt là trà đinh. Theo những biến chuyển về lịch sử, trà đinh là một dòng trà thượng phẩm mà khi xưa chỉ dành để tiến vua nên còn gọi là “trà đinh tiến Vua”. Đây được xem là sản phẩm trà độc nhất vô nhị của trà thái nguyên. Ngày nay, trà đinh là một đặc sản trà cao cấp được mọi người lựa chọn.

Trà Đinh Tân Cương Xanh Trên Sóng Truyền Hình VTC


Nhằm đáp ứng mong muốn khách hàng của người yêu trà, Tân Cương Xanh đã cung cấp sản phẩm trà đinh tân cương thái nguyên ngon thương hạng trong hệ thống các cửa hàng trà trên toàn quốc. Cùng là thành phẩm từ cây trà thái nguyên nhưng trà đinh lại giá trị cao vô cùng cao. Để có được từng cánh trà đinh đen nhánh đã trải qua một quá trình chăm sóc, thu hoạch và sao trà vô cùng khắt khe và cầu kì. Trà đinh khẳng định thương hiệu riêng của mình ngay từ khâu nguyên liệu trà đến quá trình sao chế thành phẩm.


Cùng là cây trà được trồng bên dòng song Công- núi Cốc, nhưng cây trà làm ra trà đinh phải được trồng trong điều kiện vô cùng khắt khe: trồng trên vùng đất gan trâu, vườn trà phải cao hơn so với đường. Cả đồi trà, các nghệ nhân chỉ chọn ra một vườn trà đạt chuẩn, vườn trà đó sẽ được chăm sóc theo một chế độ đặc biệt riêng.
Vườn trà đinh yêu cầu bắt buộc phải có mái che để cung cấp cho cây trà lượng ánh sáng, mưa- nhiệt độ vừa đủ. Quá trình bón dưỡng và chăm sóc cây cũng theo một chế độ riêng biệt như: bón cây bằng đậu tương ủ kĩ thay thế cho phân hóa học, sau đó để tạo ra những hương vị độc nhất, định kỳ 3 tháng những cây trà này còn được tưới lòng đỏ trứng gà pha cùng mật ong rừng. Việc tưới lòng đỏ trứng và mật ong còn được thực hiện lại 7 ngày trước khi thu hoạch búp trà đinh. Quá trình chăm bón cầu kì để đảm bảo cung cấp được nguồn nguyên liệu trà sạch hữu cơ.
Tiếp đến, về thời gian thu hoạch trà đinh cùng có những yêu cầu riêng. Những búp trà đinh bắt buộc phải hái vào những ngày thời tiết thuận lợi lúc mặt trời chưa mọc để những giọt sương đêm còn đọng trên những búp trà. Những cô thôn nữ nhẹ nhàng hái những đọt trà nhỏ còn đẫm sương đêm xanh tươi mơn mởn.


Sao chế loại trà đinh là một khâu vô cùng quan trọng và chỉ được thực hiện bởi những nghệ nhân sao trà đã có kinh nghiệm lâu năm. Bằng những chọn củi, kinh nghiệm trong việc chọn củi sao trà đến chỉnh lửa và lấy hương bằng lửa bí truyền, các nghệ nhân đã biến gần 20 kg búp trà nguyên liệu thành 1 kg trà đinh giữ được những tinh túy của cánh trà đinh. Kỹ năng hoàn hảo cộng với sự lắng nghe hơi thở của từng nõn trà của người nghệ nhân đã sao ra những cánh trà mỏng, đen nhánh, nhỏ như đầu đinh đều nhau tăm tắp khô giòn mà nựng thơm hương cốm đậm khác biệt với các loại trà thái nguyên khác.


Từ vùng đất Tân Cương, những búp trà thái nguyên được các nghệ nhân lựa chọn, chế biến thành những cánh trà đinh mang được cả tâm huyết của người làm trà. Trà đinh Tân Cương được đảm bảo độ thuần khiết để mang lại cho người thưởng thức trà một hương vị độc nhất vô nhị. Màu nước trà trong, xanh, nhưng phải sánh. Hương thơm của từng ấm trà đinh không chỉ làm cho người thưởng thức mà người ngồi bên còn cảm nhận được hương cốm quyện đặc trưng riêng của đặc sản đinh. Từng chén trà đinh khi uống phải có vị chát dịu, đảm bảo được độ ngọt mát. Người thưởng thức trà đinh sẽ cảm nhận được cái hậu ngọt lắng sâu trong từng “nhấp” trà. Có thể nói trà đinh mang lại cho người thưởng trà đầy đủ được các yếu tố “hương-sắc-vị-thần” của loại trà đặc sản này.
Trà đinh là một đặc sản khiến nhiều người đã được thưởng thức phải tấm tắc khen cho cái sắc, cái hương đến cái thần của loại trà này.

Tuyệt phẩm trà đinh ướp sen Ngọc Tỉnh Liên hay còn gọi là trà sen Ngọc Tỉnh Liên, một tuyệt phẩm trà ngon nhất tại hệ thống Tân Cương Xanh

Đây là một thức uống không thể thiếu với mỗi người “sành” trà thái nguyên. Sự đẳng cấp của những búp trà đinh được Tân Cương Xanh nâng tầm hơn khi cho ra đời các sản phẩm hộp trà đinh cao cấp và sang trọng như Hộp Gấm Hoàng Gia, Trà Đinh Tân Cương Hộp gỗ thông, hộp Hứng dừa, hộp Tứ long, Long phượng… Không chỉ thưởng thức, khách hàng còn có thể lựa chọn những hộp trà quà tặng này phục vụ nhu cầu tặng quà, mỗi hộp trà đinh thể hiện tâm ý của người trao tặng.

Tân Cương Xanh liên tục tuyển đại lý phân phối trà tân cương thái nguyên chính hãng trên toàn quốc


“Trọn vị thanh hương, Tân Cương thứ thiệt” là lời nhận xét tâm đắc mà những người sành trà dành tặng cho những sản phẩm trà đinh. Các sản phẩm đinh thái nguyên của Tân Cương Xanh được khách hàng vui mừng đón nhận và luôn luôn tín nhiệm. Tân Cương Xanh tự hào là nhà cung cấp trà đinh thái nguyên chính gốc ngon uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo