Tiêu chuẩn đánh giá chè thái nguyên ngon

15/05/2017
Tiêu chuẩn đánh giá chè thái nguyên ngon

Trong nền văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, văn hóa trà có từ rất lâu đời đặc biệt là chè thái nguyên. Uống trà và thưởng trà đã trở thành nét văn hóa độc đáo của dân tộc.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn và thưởng thức trà thái nguyên.  Nhắc đến chè không ai là không nhắc đến Thái nguyên. Sản phẩm không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được biết đến trên toàn thế giới.

Tân Cương Xanh xin giới thiệu với bác bạn Các tiêu chuẩn  để đánh giá chè thái nguyên ngon.

Tiêu chuẩn đánh giá chè thái nguyên ngon nhất

  • Chè Thái Nguyên ngon trước tiên phải đảm bảo an toàn:. Quy trình canh tác, chế biến phải đảm bảo an toàn, Việc triển khái thực hiện các quy định về canh tác và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nhằm để đảm bảo an toàn môi trường đồng thời tiết kiệm chi phí và  bảo vệ cả người sản xuất – sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

  • Chè Thái Nguyên ngon phải sạch: Sau tiêu chí an toàn thì tiêu chí sạch cũng phải được quan tâm. Quy trình sản xuất và chế biến chè phải đảm bảo theo tiêu chuẩn UTZ cenrtified về sản phẩm sạch, an toàn từ quá trình sản xuất đến chế biến.

  • Chè thái nguyên ngon hương vị phải tuyệt vời: để đảm bao hương vị chè thì khi sao không được để cháy, phải đều lửa không có mùi khét, các cánh chè khi sao đều đặn cuộn tròn với nhau mà không bị vụn, màu của chè ngon thường là màu mốc cau, ngọn chè giống hình móc câu. Khi trồng chè người ta không được trồng cạnh xoan vì nó làm mất đi vị của cây chè. Bên cạnh đó là khi nhai thử, nhả bã thấy chè xanh như khi sao, khi uống, ngậm lâu sẽ thấy trong cổ họng đọng lại dư vị ngòn ngọt của chè.

Tiêu chuẩn đánh giá trà thái nguyên ngon như thế nào?

Để nhân biết chè cần dựa trên các tiêu chuẩn đánh giá chè thái nguyên ngon. Chè thái nguyên ngon phải sạch, an toàn, và đậm đà hương vị. Hãy là những người tiêu dùng thông thái khi chọn Chè biếu tết cho ông bà, cha mẹ hay sếp nhé bạn 

Tân Cương Xanh - hệ thống cửa hàng bán chè thái nguyên ngon - sạch - uy tín

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo