Tìm hiểu về chè Thái Nguyên

20/06/2018
Tìm hiểu về chè Thái Nguyên

Chè là một hình ảnh gắn liền với hình ảnh của dân tộc ta bên cạnh hình ảnh ruộng bậc thang, đàn trâu ngoài đồng,... Hương sắc của chè Thái Nguyên còn được đưa vào ca dao, tục ngữ của dân gian nh

“Thái Nguyên xanh mát nương chè

Chè xanh xứ Thái đậm đà ngát hương.

Bà con một nắng, hai sương

Nụ cười chíu nắng bên nương dưới đồi”

Khuyết danh

Vậy, điều gì đã khiến cho chè Thái Nguyên nổi tiếng đến như vậy.

Chè Thái Nguyên đậm đà hương sắc dân tộc

Nguồn gốc hình thành chè thái nguyên

Chè Thái Nguyên được yêu thích rộng rãi trên mọi miền quốc gia nhờ vào vị thanh, sắc xanh và mùi hương tỏa ra làm lay động lòng người. Giống trà này có nguồn gốc ở Phú Thọ và sau đó được du nhập vào Thái Nguyên. Sau quá trình sử dụng và gieo trồng, người dân Thái Nguyên đã thay đổi cách trồng và thêm một số bí quyết gia truyền để khiến cho mùi chè ngon hơn, thanh hơn.

Chè Thái Nguyên với hương, vị, sắc có thể chạm đến lòng người

Công Dụng Từ Chè Thái Nguyên

Chè xanh có những công dụng rất tốt, tác động tích cực đến sức khỏe của trẻ em và đặc biệt là người lớn tuổi. Trong chè có hàm lượng fluoride khá cao, cho trẻ uống với lượng chè với liều lượng vừa đủ sẽ giúp xương chắc khỏe, chống biếng ăn và làm thanh nhiệt cơ thể. Giúp trẻ không bị cảm nóng hoặc khó chịu trong người.

Mặt khác, chè Thái Nguyên có thể giúp người lớn tuổi tỉnh táo, tiêu hóa tốt và thải độc tố ra ngoài cơ thể. Nếu được sự dụng đúng cách, chè Thái Nguyên còn giúp ích trong việc làm tan mỡ và giảm cân, chống lão hóa và phòng bệnh tim mạch hiệu quả.

Chè Thái Nguyên rất tốt cho sức khỏe nếu như bạn uống theo một cách khoa học. Vì trong chè có lượng caffeine có thể ngăn chặn sự hấp thụ canxi, dẫn đến tình trạng xương bị mất canxi và cơ thể không được bổ sung lượng canxi cần thiết.  Ngoài ra với người gầy, thiếu sắt và thiếu chất, người ăn chay không nên sử dụng trà thường xuyên. Chính vì vậy, việc quan trọng khi dùng chè là nên hạn chế uống chè quá đậm, uống liều lượng vừa phải, pha chế trà đúng cách để đảm bảo sức khỏe.

Nếu bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu nhiều hơn về chè Thái Nguyên, hãy tham khảo tại website tancuongxanh.vn

liên hệ với chúng tôi thông qua các thông tin liên lạc trên web để nhận được sự tư vấn hoàn hảo nhất nhé.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo