Trà Búp

10/03/2020
Trà Búp

Trà Thái Nguyên mang hương vị đặc biệt, độc đáo nhất không thể lẫn và tìm thấy ở bất kỳ loại trà nào xứng đáng với danh xưng là “đệ nhất danh trà” trong thập đại danh trà tại Việt Nam. Trong muôn vàn chủng loại của xứ trà Thái Nguyên đó nổi danh lên loại “Trà búp Tân Cương Thái Nguyên”. Trà búp Tân Cương không chỉ độc đáo ở cách gọi mà hơn hết nó là được xem là tinh túy trong các loại trà Thái Nguyên.

Về nguyên liệu, Trà búp là loại trà được sản xuất dựa trên sự chọn lọc khắt khe về nguồn nguyên liệu chế biến. Để có được những búp trà nguyên liệu tinh túy, người thu hoạch phải đặt ra hai tiêu chí: cây trà nguyên liệu và thời gian thu hoạch.

Cây trà nguyên liệu để làm Trà búp phải là những cây trà đạt đủ thời gian sinh trưởng được trồng theo đúng tiêu chuẩn VietGap để cho ra những búp trà đạt chuẩn.

Thời gian thu hoạch bao gồm thời gian đánh giá búp trà có thể thu hoạch được hay chưa và thời gian trong ngày đạt chuẩn để thu hoạch những búp trà này (vào những ngày thời tiết thuận lợi, lúc mặt trời chưa mọc, khi sương đêm còn đọng trên những búp trà- đây chính là thời gian chuẩn nhất để những cô thôn nữ vùng trà nhẹ tay hái những búp trà đinh).

Qúa trình sao chế loại trà này được xem là một bí kíp gia truyền và chỉ những nghệ nhân bậc thầy của xứ Thái mới có thể nắm được. Bằng bí quyết chọn củi, kinh nghiệm chỉnh lửa và lấy hương bằng lửa bí truyền, kỹ năng hoàn hảo cộng với sự lắng nghe hơi thở của từng nõn Trà của người nghệ nhân cho phép người nghệ nhân biến những búp Trà nhỏ và mỏng ngoan ngoãn xoắn vân xoăn chắc đều nhau tăm tắp khô giòn và nựng thơm hương cốm khác hẳn với những loại trà Thái Nguyên khô vẫn thường thấy.

Để đảm bảo độ thuần khiết cho chén Trà búp các nghệ nhân sao Trà tuyệt đối không pha trộn bất cứ một thành phần nào khác vào trà từ hương liệu đến chất bảo quản. Trà búp Tân Cương khi uống có vị chát dịu, ngọt thơm mát với màu nước trong, xanh, vàng, sáng, mang hương cốm nồng nàn đặc trưng riêng của vùng Trà đặc sản Tân Cương Thái Nguyên.

Đánh giá được sự đẳng cấp của những búp Trà búp Tân Cương, Tân Cương Xanh đã cho ra đời các sản phẩm các Hộp Trà búp sang trọng nhằm phục vụ nhu cầu tặng quà. Với việc cho ra đời các sản phẩm là những hộp quà biếu sang trọng như Trà búp Tân Cương Tước Thiệt, Trà Đinh Tiến Vua Long Việt, Trà Đinh Tân Cương Hộp Hứng Dừa, Trà búp Tân Cương Hộp Tứ Long, Long Phượng…..Tân Cương Xanh đã mang đến những món quà tặng dành cho quý khách hàng những sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Với những búp trà tươi ngon của miền đất Tân Cương-Thái Nguyên, Tân Cương Xanh mang đến cho khách hàng thứ thức uống trọn vị thanh hương với những chén trà có vị đắng cay như cuộc đời, hương của trà thơm như hương vị của cuộc sống, đắng rồi lại ngọt, như cuộc đời khổ lai cam qua.

Mỗi sản phẩm chè thái nguyên gói trọn bao nhiêu triết lý của cuộc đời, biểu hiện hết thảy ngọn ngành cảnh giới của nhân sanh!

0983 412 602
zalo