Trà đen hay hồng trà

09/03/2021
Trà đen hay hồng trà

Từ bao đời này, trà và nghệ thuật thưởng trà đã là nét văn hóa của các nước Á Đông. Nhưng thứ trà mà người Việt hay người Á Đông ta ưa chuộng lại là thứ trà thái nguyên hay trà Olong...Trà được dùng từ trong nhà ra đến vỉa hè, từ những ngày thường cũng như trong các dịp lễ tết, đàm đạo- hiếu hỉ…

Cùng với sự phát triển và giao thoa văn hóa Đông- Tây, nền ẩm thực các nước đã tự cập nhật cho mình những thức uống khác nhau. Theo bước đó, trà đen- vốn là một loại trà được ưa chuộng ở các nước phương Tây dần dần đã được người Việt ưa chuộng và Việt hóa. Trà đen vốn là một trong những loại trà có nguồn gốc Trung Hoa nhưng người phương Tây mới chính là những người tác động cho sự phát triển mạnh mẽ của loại trà này.

Trà đen hay còn gọi là hồng trà, đôi khi người ta lầm tưởng trà đen và Hồng trà là hai loại khác nhau nhưng thực chất nó là một loại Trà. Trà Đen (Black tea) là cách gọi của người Âu Tây khi nhìn vào màu sắc của cánh trà. Còn Hồng Trà lại là cách gọi của người Á châu (trong đó có Việt Nam) gọi theo màu nước của trà Đen sau khi được sử dụng (có màu hồng hoặc đỏ nâu).

Dù theo cách gọi nào thì nó cũng là loại trà sau khi thu hoạch được chế biến bằng cách lên men toàn phần. Với cách chế biến đặc biệt là lên men toàn phần khi sao chế đã mang lại cho trà đen là loại trà có độ oxy hóa cao nhất (100%). Chính nồng độ oxy hóa mạnh như vậy đã mang lại cho trà đen hương vị đặc trưng riêng: vị ngọt tự nhiên, hậu vị mạnh- một số loại rất đắng và vị rất đậm. Tính chất này của trà đen được người phương Tây rất thích vì nó tốt cho sức khỏe hệ tim mạch và tuần hoàn...

Không cầu kì, tỉ mẩn như trà đạo Trung Hoa hay Trà Đạo Nhật Bản- trà Việt, trà đen dần dần len lỏi và xâm nhập thú vui thưởng trà của người Việt. Ở các nước phương Tây, trà đen được dùng như một thứ thức uống thông dụng vào buổi sáng và buổi trưa, dùng làm nguyên liệu làm bánh. Về đến Việt Nam, trà đen ban đầu được dùng là nguyên liệu thực phẩm như nguyên liệu làm bánh, nguyên liệu trà sữa, dần dà trong những năm gần đây người ta bắt đầu sử dụng loại trà này như một thứ thức uống.

Xuất phát từ mong muốn khách hàng cùng như đáp ứng mọi như cầu của khách, Tân Cương Xanh đã cung cấp các sản phẩm trà đen Thương hạng trong hệ thống các cửa hàng trà trên toàn quốc. Tại các cửa hàng, khách hàng có thể ghé thăm tham quan và dùng thử các sản phẩm trà đen ( hồng trà ) tốt nhất hiện nay.

Tân Cương Xanh - hệ thống cửa hàng trà Việt Nam thượng hạng

Có thể nói, Tân Cương Xanh song song với việc duy trì và phát triển các dòng trà truyền thông, muốn khơi lại tinh thần Việt (nghệ thuật uống Trà), chúng tôi cũng hướng tới tính hiện đại cũng như phục vụ mọi nhu cầu của thượng khách. Với gần 20 năm phát triển, Tân Cương Xanh tự hào là nhà cung cấp trà Việt Nam thượng hạng uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Qúy khách hàng hãy tín nhiệm trà đen cũng như các loại trà Việt Nam tại Tân Cương Xanh một lần, chúng tôi cam kết Qúy khách sẽ hoàn toàn hài lòng với sự phục vụ tân tâm của Tân Cương Xanh!

3 bình luận
binh-luan

Ngoc Anh

09/03/2021

Trà ngon, giá tốt.

binh-luan

Nguyễn Thùy

09/03/2021

trà uống rất đậm vị, giá cả phù hợp, giao hàng nhanh

binh-luan

Maihuong

09/03/2021

Trà ngon, giá rẻ, thương hiệu uy tín

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo