Trà ô long ngon tại Sơn La và những điều mà chúng ta chưa biết

05/12/2019
Trà ô long ngon tại Sơn La và những điều mà chúng ta chưa biết

Trà ô long ngon tại Sơn La là một trong những loại trà có xuất xứ từ Phúc Kiến Trung Quốc. Có hương vị thơm ngon và nhiều giá trị tuyệt vời cho sức khỏe.

Trà Ô Long là một trong những nhóm trà bán lên men, chứa nhiều chất chống Oxy hóa. Trà ô long có rất nhiều hương vị, có loại mang đến hương vị cây cỏ của mùa xuân, cũng có loại mang đến hương vị thơm ngon của trái chín, cũng như cũng có nhiều loại mang mùi thơm ngọt ngào của mật ong, mùi gỗ hoặc mùi của hạt rang xay.

Trà ô long ngon tại Sơn La bán khá nhiều và ta thường thấy là cái dạng viên tròn nhỏ có đuôi. Tuy nhiên cũng có một số loại trà ô long có hình dạng xoăn dài giống như giống trà Bao Chủng Đài Loan.

Trà ô long ngon tại Sơn La và những điều mà chúng ta chưa biết

Trà ô long đến từ đâu?

Trà ô long Túi Lọc - Tân Cương Xanh 

Cạo lông là một trong những loại trà nổi tiếng của Phúc Kiến Trung Quốc. Được du nhập sang Đài Loan và phát triển cực Thịnh tại đây. Sau đó giống trà này mới đưa về Việt Nam và được trồng nhiều ở vùng đất Thái Nguyên và Lâm Đồng.

Giống trà ô long được trồng tại Việt Nam chủ yếu là trà ô long cao sơn của Đài Loan. Là một trong những giống trà núi cao lá nhỏ có phẩm chất thơm ngon. Trà Ô Long hiện nay được phân biệt dựa trên hai phương pháp chế biến cơ bản.

  • Phương pháp chế biến truyền thống sẽ tạo hình lá trà dạng xoăn dài.
  • Trong khi đó phương pháp chế biến hiện đại sẽ tạo thành những viên nhỏ mỗi viên sẽ có đuôi.

Kỹ thuật chế biến trà ô long ở mỗi nơi sẽ khác nhau. Nhưng thông thường chúng sẽ được không khô dưới ánh nắng mặt trời vài giờ. Sau đó cho vào những giỏ tre hoặc chống cán để lắp nhẹ. Đây là phương pháp lên men bán hoàn toàn đã giúp cho lá trà có thể đánh thức được hương vị thơm ngon.

Sau quá trình oxy hóa thì lá trà sẽ được cuộn thành hình dạng viên tròn hoặc bị xoắn thành dạng xoăn dài. Tiếp đó sẽ được nung ở nhiệt độ cao để ngăn chặn quá trình oxy hóa. Chuyển sang giai đoạn các hoặc sấy khô để tạo thành trà thành phẩm.

Trà ô long được sấy nhẹ thường có nhiều hương vị giống như lá trà tự nhiên. Nhưng nó đòi hỏi phải bảo quản trong tủ lạnh và thời gian sử dụng không lâu.  trong khi các loại trà trái kỷ thì có thể bảo quản tốt hơn nhưng hơn vị thì mất đi khá nhiều so với nguyên liệu lá trà tươi.

Trà ô long mang đầy đủ hương vị của loại trà ngon

Trà ô long ngon tại Sơn La bán rất nhiều, để đảm bảo chất lượng nên tìm mua các sản phẩm có thương hiệu. Tân cương xanh là một trong những đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các dòng sản phẩm trà Ô Long chất lượng trên thị trường hiện nay. Được phân phối rộng khắp trên 64 tỉnh thành nên giúp quý khách có thể dễ dàng tìm mua.

Xem thêm

Trà ô long tại Tây Ninh 

0983 412 602
zalo