Trà Ô Long Tại Quận Bắc Từ Liêm

20/03/2020
Trà Ô Long Tại Quận Bắc Từ Liêm

Trà Ô Long tại quận Bắc Từ Liêm

Từ Wulong được hiểu là rồng đen. Bính âm thích hợp là wūlóng nhưng oolong (phiên âm khó hiểu) đã trở thành cách đánh vần phổ biến nhất ở phương Tây, còn ở Việt Nam thì gọi là trà Ô Long.

Lá Trà Ô Long tại quận Bắc Từ Liêm được bán oxy hóa. Điều này có nghĩa là trong quá trình sản xuất, quá trình oxy hóa được bắt đầu, kiểm soát và dừng lại ở một số thời điểm trước khi lá được coi là oxy hóa hoàn toàn. Đây là lý do tại sao bạn sẽ thường nghe thấy Trà Ô Long tại quận Bắc Từ Liêm được mô tả là ở giữa trà xanh và trà đen. Tuy nhiên, cũng như nhiều thứ trong thế giới trà, nó còn phức tạp hơn thế.

Một bước khác biệt trong quá trình chế biến Trà Ô Long tại quận Bắc Từ Liêm truyền thống là bước bầm tím (còn gọi là lắc hoặc rung chuyển). Lá bị lắc, cuộn nhẹ hoặc xẹp xuống cho đến khi các cạnh bị bầm. Vết bầm này gây tổn thương lớp tế bào và bắt đầu quá trình oxy hóa. Bầm tím như một bước xử lý là một quá trình lặp đi lặp lại trong đó các lá bị bầm tím dẫn đến héo và oxy hóa từ từ.

Quá trình xảy ra lặp đi lặp lại cho đến khi chúng đạt đến mức oxy hóa mong muốn.

Các lá Trà Ô Long tại quận Bắc Từ Liêm sau đó được sấy diệt men (ở một mức nhiệt độ nhất định) để ngăn chặn quá trình oxy hóa và được định hình, cuối cùng là sấy khô. Và cuối cùng ta được Trà Ô Long tại quận Bắc Từ Liêm để thưởng thức mỗi ngày.

https://tancuongxanh.vn/tra-o-long

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo