Trà Ô Long tại quận Thanh xuân

13/03/2020
 Trà Ô Long tại quận Thanh xuân

Trà Ô long xuất phát từ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, khi đến đảo Đài Loan để thuận tiện cho lưu trữ và vận chuyển, người Đài Loan đã phát minh ra cách vo tròn viên trà để trở thành dạng ngọc xanh như hiện đại. Trà Ô long nổi tiếng khắp thế giới như vua của các loại trà với màu sắc nước đẹp mắt, hương vị thơm ngon, vị trà nhẹ nhàng ngọt ngào, không đắng gắt.

Ô long là tên gọi chung của các loại trà được lên men (oxy hóa) bán phần, được chia thành bốn nhóm chính, từng loại trà Ô long cho sắc nước khác nhau từ xanh vàng đến cam đỏ; mùi hương gỗ, hoa, trái cây, sữa, mật ong rất đa dạng…, vị chát trà và hậu vị phong phú, thiên về vị ngọt hậu, uống một tách nhớ mãi về sau. Mỗi loại trà tùy theo công nghệ và mức độ lên men 15-90% sẽ cho ra đặc tính khác nhau

 Trà Ô Long được du nhập vào thị trường Việt Nam tại quận Thanh Xuân như thế nào ?

Vào cuối những năm 80 – đầu 90, nhằm đáp ứng nhu cầu trà Ô long cao cấp cho thị trường trong nước Đài Loan và xuất khẩu, vốn nổi tiếng trên thế giới, người Đài Loan đã tìm kiếm và chọn khu vực Đà Lạt, Lâm Đồng để trồng trà Ô long chất lượng cao xuất khẩu về Đài Loan. Khu vực này có điều kiện khí hậu thổ nhưỡng tương tự các vùng núi cao, sản xuất trà Ô long Đài Loan.

Kể từ đó trà Ô long đã được trồng trên một diện tích lớn với giống trà lá nhỏ núi cao được đưa từ Đài Loan, kỹ thuật ban đầu do các công ty Đài Loan cung cấp phục vụ ban đầu cho thị trường nội địa Đài Loan. Sau đó các công ty Việt Nam phát triển công nghệ sản xuất, mở rộng thị trường, phát triển cung ứng đầy đủ các sản phẩm nổi tiếng vào thị trường trong nước và phổ biến là Trà Ô Long tại quận Thanh Xuân, với chất lượng không thua kém như mua tại Đài Loan.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo