Trà olong tại tỉnh Lạng Sơn

22/03/2020
Trà olong tại tỉnh Lạng Sơn

Trà olong tại tỉnh Lạng Sơn

Trà olong được chế biến từ cây trà với tên khoa học là Camellia Sinensis.Đây là loài cây mà lá và chồi của chúng được sử dụng để sản xuất trà.

Camellia Sinensis có nguồn gốc ở khu vực Đông Nam Á, nhưng ngày nay nó được trồng phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, trong các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới.Ở Việt Nam trà olong có ở khắp các tỉnh thành như trà olong Lạng Sơn.

Trà olong được lên men nửa chừng,nhờ quy trình bán lên men, lượng men trong trà ô long rất tốt cho những người bị mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp cũng như các vấn đề về gan và thận.

Để sản xuất được trà olong, người ta phải tuyển chọn kỹ lưỡng từ những búp trà xanh chất lượng. Trà phải được hái bằng tay, đảm bảo mỗi nhánh phải còn đủ một nụ và hai lá non trên búp. Sau đó, những đọt trà non sẽ được mang đi làm héo, và làm héo liên tục với quá trình chế biến nhiệt để tạo nên đặc trưng của trà olong.

Chính nhờ phương pháp bán lên men độc đáo này, trà olong dù không sử dụng hương hay bất cứ phụ gia nào trong chế biến vẫn cho ra hương vị thanh khiết rất riêng và mang nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Trà ô long có hương vị tự nhiên đặc trưng độc đáo khiến ai uống cũng phải mê

https://tancuongxanh.vn/tra-o-long

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo